Đóng
 
Thông báo - Báo cáo Đóng
 

 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   19 Tháng Chín 2018        Đăng Nhập
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2019)  
Bưu điện Vĩnh Linh chi trả trên 196 tỷ đồng lương hưu và trợ cấp BHXH

Ngày cập nhật: 25/05/2018 8:17:57 SA

Theo chỉ đạo của Bưu điện và Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Trị, từ năm 2012, Bưu điện huyện Vĩnh Linh đã phối hợp với BHXH huyện Vĩnh Linh triển khai chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH  hằng tháng qua hệ thống bưu điện.

Thực hiện chủ trương này, Bưu điện huyện Vĩnh Linh đã chú trọng công tác cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong chi trả và quản lý người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH tại 23 điểm Bưu điện - Văn hóa các xã, thị trấn. Riêng năm 2017 Bưu điện huyện Vĩnh Linh đã thực hiện chi trả cho trên 5.000 đối tượng với tổng số tiền chi trả lên đến trên 196 tỷ đồng. Ngoài chi trả các chế độ BHXH hằng tháng, Bưu điện Vĩnh Linh còn thực hiện chi trả BHXH một lần và trợ cấp thất nghiệp.

Thời gian tới, Bưu điện huyện Vĩnh Linh tiếp tục tăng cường phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện tốt công tác chi trả và quản lý người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH qua hệ thống bưu điện. Đặc biệt chú trọng tăng cường kiểm tra công tác tổ chức chi trả, quản lý người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH. Thường xuyên tập huấn nghiệp vụ nhằm đào tạo đội ngũ nhân viên đủ phẩm chất, năng lực, trình độ, kinh nghiệm; vừa làm tốt công tác chi trả, vừa tuyên truyền, giải đáp thắc mắc cho người hưởng về các chế độ, chính sách về BHXH, BHYT. Đồng thời tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, ứng dụng công nghệ thông tin kết nối với BHXH huyện Vĩnh Linh nhằm đảm bảo công tác chi trả được thực hiện đúng đối tượng, đúng định mức và đúng thời gian theo các quy định của pháp luật.

Nguyễn Trang  

Lần xem: 132  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Vai trò của đại lý thu BHXH, BHYT với công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT và BHXH tự nguyện
  Tạm cấp 3 tỷ đồng cho huyện Vĩnh Linh thực hiện chính sách theo Nghị định số 136 của Chính phủ
  Vĩnh Linh đầu tư xây dựng hệ thống truyền thanh cơ sở
  Phụ nữ Vĩnh Linh tích cực thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh
  Vĩnh Linh: Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục học sinh miền núi
  Chủ động phòng, chống dịch bệnh, dịch bệnh sốt xuất huyết năm 2018
  Quy định mới về tổ chức lễ hội
  Vĩnh Linh sẵn sàng bước vào năm học mới 2018-2019
  Sen hồng trên “đất thép”

Tin nổi bật Đóng
Chủ động phòng tránh và ứng phó với thiên tai năm 2018

  Trước những diễn biến thất thường của thời tiết đặc biệt khi mùa mưa lũ năm 2018 đang đến gần, mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị và người dân cần chủ động các biện pháp phòng tránh và ứng phó với c...

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3820491; Fax: (0233).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH