Thông báo - Báo cáo Đóng
 

 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   23 Tháng Hai 2019        Đăng Nhập
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2019)  
Sôi nổi các hoạt động nhân Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam

Ngày cập nhật: 05/06/2018 1:43:00 CH

Những ngày đầu tháng 6, cả nước chào mừng Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam 6/6 (1941- 2018). Đây  là sự kiện có ý nghĩa, thể hiện tinh thần “Kính lão đắc thọ”, “Uống nước nhớ nguồn” vốn đã trở thành truyền thống của dân tộc Việt. Tại huyện Vĩnh Linh, nhiều hoạt động của các cấp Hội Người cao tuổi đã được tổ chức rộng khắp thu hút đông đảo hội viên cũng như mọi tầng lớp nhân dân tham gia.

Phát huy phẩm chất tốt đẹp của thế hệ những người đã có nhiều đóng góp quan trọng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong thời kỳ xây dựng, đổi mới của quê hương, trong những năm qua, Hội NCT huyện Vĩnh Linh đã không ngừng củng cố, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Với  213 chi Hội cùng gần 17 ngàn hội viên, Hội đã triển khai thực hiện một cách nghiêm túc, đồng bộ và hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua như phong trào “Tuổi cao - gương sáng”, “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”, “Người cao tuổi hỗ trợ nhau xóa đói giảm nghèo, chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”... Qua đó, mỗi hội viên là “cây cao bóng cả” luôn thể hiện tính gương mẫu, lời nói đi đôi với việc làm trong việc vận động, dạy bảo con cháu chăm ngoan học tập, làm nhiều việc có ích cho cộng đồng, xã hội. Bên cạnh đó, Hội NCT còn tích cực xây dựng và thành lập câu lạc bộ liên thế hệ giúp nhau… tạo ra môi trường để NCT tham gia tích cực vào các CVĐ, các phong trào thi đua ở địa phương.

Đ/c Trần Văn Bến - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao Thiếp mừng thọ 100 tuổi của Chủ tịch nước cho hội viên người cao tuổi xã Vĩnh Long. 

Ngoài các chương trình, các phong trào xuyên suốt trong năm, để chào mừng Ngày truyền thống người cao tuổi và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi, các cấp Hội trên địa bàn huyện Vĩnh Linh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa dành cho NCT trên địa bàn như: Tổ chức tặng quà NCT cô đơn, không nơi nương tựa, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Riêng năm 2017, các cơ sở Hội trong huyện đã quyên góp được gần 220 triệu đồng. Đến nay công tác vận động từ các tập thể, cá nhân hảo tâm đóng góp được duy trì thường xuyên và nề nếp. Từ nguồn quỹ này, các cấp Hội NCT đã kịp thời hỗ trợ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đảm bảo NCT cô đơn không nơi nương tựa trên địa bàn được trợ giúp thông qua các hình thức khác nhau như thăm hỏi, tặng quà , tư vấn, chia sẻ kiến thức chăm sóc sức khỏe hữu ích và khám chữa bệnh miễn phí… góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống để người cao tuổi sống khỏe và sống có ích.

Một hoạt động khác được được các cấp hội, các địa phương cũng như huyện Vĩnh Linh duy trì tổ chức thường niên vào dịp kỷ niệm Ngày truyền thống NCT Việt Nam là tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho NCT với nghi thức trang trọng, đầm ấm. Tiêu biểu ngày 11/6/2018, Hội NCT xã Vĩnh Sơn đã tổ chức Lễ chúc thọ, mừng thọ cho hội viên trên địa bàn. Tại buổi lễ, lãnh đạo xã Vĩnh Sơn đã trao bằng mừng thọ, quà chúc thọ cho 146 cụ ông, cụ bà, trong đó có 2 cụ thọ trên 100 tuổi. Đây là dịp để các địa phương thể hiện sự ghi nhận đối với những công lao đóng góp của NCT cũng như nâng cao trách nhiệm của cộng đồng trong việc quan tâm, chăm lo cho NCT. Hiểu được mong muốn của người cao tuổi là có một sức khỏe tốt để tiếp tục cống hiến cho xã hội và tận hưởng cuộc sống hạnh phúc bên gia đình, hoạt động này đã truyền cảm hứng sống vui, sống thọ cho NCT. Nhận bằng chúc thọ và những món quà, lời chúc tuy giản đơn song vô cùng ý nghĩa, cụ ông Phan Hữu Thuận - 85 tuổi, thôn Tiên An, xã Vĩnh Sơn chia sẻ: “Bên cạnh sự chăm lo của gia đình, người cao tuổi, chúng tôi rất vui khi nhận được sự quan tâm đặc biệt cũng như rất cảm ơn những tình cảm của chính quyền địa phương, Hội NCT đã dành cho NCT trong dịp này cũng như suốt thời gian qua. Đây chính là nguồn động lực giúp cho NCT chúng tôi thấy mình được quan tâm để sống an vui và tận hưởng tuổi già bên con cháu".

Bên cạnh đó, dịp này các tổ chức Hội cơ sở, các ngành, các cấp còn đẩy mạnh quan tâm đến đời sống tinh thần của các cụ thông qua việc tạo các sân chơi lành mạnh, các hoạt động gặp gỡ, giao lưu, tổ chưc hội diễn văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, đồng diễn dưỡng sinh, đánh cờ, bóng chuyền; sáng tác thơ, nhạc, bình thơ… Ở tuổi xế chiều, rất nhiều cụ ông, cụ bà vẫn ngày đêm say sưa với tiếng đàn, tiếng hát, vui vầy cùng con cháu, xóm làng. Thực tế, người cao tuổi luôn luôn mong muốn được cống hiến tài năng, sức sáng tạo của mình. Ðối với họ, đó chính là niềm tự hào. niềm vui trong cuộc sống hằng ngày. Đời sống tinh thần của NCT trên địa bàn cũng được nâng cao thông qua các đợt đi nghỉ dưỡng, tham quan du lịch mà Hội NCT tổ chức cho cán bộ, hội viên…  

Những hoạt động ấm áp nghĩa tình, mang ý nghĩa giá trị nhân văn hướng đến NCT đã, đang và sẽ luôn được Hội NCT cũng như các cấp, các ngành ở huyện Vĩnh Linh tiếp tục quan tâm, chăm lo. Về định hướng hoạt động của Hội NCT Vĩnh Linh, Anh hùng Lao động Đinh Như Gia - Trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện Vĩnh Linh cho biết: “Thời gian tới, Hội NCT sẽ tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động sát với các cấp cơ sở, tăng cường công tác hoạt động của các Hội cơ sở để kịp thời hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ chăm lo tốt hơn hội viên cả về đời sống vật chất lẫn tinh thần; tiếp tục dành nhiều sự quan tâm chăm lo về mọi mặt cho hội viên, nhất là NCT thuộc diện chính sách, gia đình có công với cách mạng, NCT có hoàn cảnh khó khăn, NCT ở khu vực miền núi, vùng sâu vùng xa. Đồng thời, tổ chức nhiều hình thức sinh hoạt mới, phong phú, hấp dẫn nhằm tập hợp, thu hút đông đão hội viên NCT tham gia. Từ đó tạo mội trường và điểu kiện thuận lợi cho NCT sống vui, sống khỏe và không ngừng có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của quê hương…”.

Nguyễn Trang

Lần xem: 233  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Khai mạc giải bóng chuyền chào mừng 60 năm “Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng” và 30 năm “Ngày Biên phòng toàn dân”
  BHXH huyện Vĩnh Linh triển khai nhiệm vụ năm 2019
  Vĩnh Linh: Tập huấn Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
  Vĩnh Linh: Tổ chức Ngày Thơ Việt Nam
  Chung kết hội thi hùng biện tiếng Anh cấp THCS năm học 2018-2019
  Dư vị của Tết yêu thương
  Vĩnh Linh: Nhiều hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân Kỷ Hợi 2019
  Lãnh đạo huyện Vĩnh Linh thăm các đơn vị trực Tết
  Vĩnh Linh tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ

Tin nổi bật Đóng
Vĩnh Linh: 165 thanh niên lên đường nhập ngũ

  Ngày 21/2/2019, cùng các địa phương khác trong tỉnh, huyện Vĩnh Linh đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Tham dự lễ giao quân có đồng chí Phạm Đức Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉn...

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3820491; Fax: (0233).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH