Thông báo - Báo cáo Đóng
 

 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   23 Tháng Hai 2019        Đăng Nhập
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2019)  
Vĩnh Linh: Phấn đấu thêm 10 trường học đạt chuẩn Quốc gia trong năm học tới

Ngày cập nhật: 11/06/2018 2:15:26 CH

Dựa trên cơ sở phân tích đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm học 2017-2018, đặc biệt trong nhiệm vụ xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia, huyện Vĩnh Linh đặt ra mục tiêu trong năm học tới phấn đấu đưa thêm 10 trường học đạt chuẩn.

Trong năm học 2017-2018, toàn huyện có thêm 4 trường học mới được công nhận đạt chuẩn Quốc gia và 2 trường được công nhận lại sau 5 năm. Như vậy, đến nay  đã có 43/66 trường công lập thuộc Phòng GD-ĐT quản lí được công nhận đạt chuẩn, chiếm tỉ lệ gần 65,1%. Một số trường được công nhận, duy trì và nâng chuẩn đạt kết quả cao như: MM Sơn Ca, TH Kim Đồng,  TH Võ Thị Sáu, TH Vĩnh Chấp. Một số xã, thị trấn có tỉ lệ trường học đạt chuẩn 100% như: Vĩnh Thạch, Vĩnh Nam, Vĩnh Giang, Vĩnh Tân, Vĩnh Hiền, Vĩnh Kim, Vĩnh Thủy và Vĩnh Sơn.  Trên cơ sở đó, huyện Vĩnh Linh đã đạt ra mục tiêu phấn đấu đến cuối năm học 2018-2019 đưa thêm 10 trường học đạt chuẩn mức độ I, 3 trường nâng chuẩn lên mức độ II, 9 trường được công nhận lại sau 5 năm.

Trường Mầm non Sơn Ca đạt chất mức độ 2.

Để đạt được mục tiêu này, ngành giáo dục huyện Vĩnh Linh xác định cần nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, thực hiện có hiệu quả việc đổi mới phương pháp dạy và học; xây dựng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục đủ về số lượng, hiệu quả về chất lượng. Tập trung huy động, lồng ghép mọi nguồn lực để đầu tư bổ sung, tăng cường cơ sở vật chất và thiết bị dạy học. Trong đó chú trọng đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, phát huy sức mạnh của tập thể, các nhân để tăng cường nguồn lực phát triển. 

Đối với các trường xây dựng mới cần xây dựng kế hoạch, lộ trình rõ ràng để hoàn thành những tiêu chuẩn cơ bản nhất trong bộ tiêu chí trường học đạt chuẩn. Đối với những trường đề nghị xét công nhận lại thường xuyên tiến hành kiểm tra, rà soát đánh giá lại các tiêu chí và kịp thời sửa chữa, khắc phục  các tiêu chí bị rút giảm.

Đối với những trường nâng chuẩn cần duy trì, cũng cố những kết quả đã đạt được và tiến hành nâng cấp các tiêu chí về cơ sở vật chất, thiết bị dạy và học, chất lượng giáo viên để phù hợp với các điều kiện xét nâng chuẩn. Bên cạnh đó, cần có sự kết hợp chặt chẽ, đảm bảo tính công khai, công bằng trong nhiệm vụ xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia; thực hiện tốt các chính sách phát triển giáo dục ở vùng cac khó và cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt trên toàn địa bàn huyện.

Phương Nga

Lần xem: 201  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Khai mạc giải bóng chuyền chào mừng 60 năm “Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng” và 30 năm “Ngày Biên phòng toàn dân”
  BHXH huyện Vĩnh Linh triển khai nhiệm vụ năm 2019
  Vĩnh Linh: Tập huấn Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
  Vĩnh Linh: Tổ chức Ngày Thơ Việt Nam
  Chung kết hội thi hùng biện tiếng Anh cấp THCS năm học 2018-2019
  Dư vị của Tết yêu thương
  Vĩnh Linh: Nhiều hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân Kỷ Hợi 2019
  Lãnh đạo huyện Vĩnh Linh thăm các đơn vị trực Tết
  Vĩnh Linh tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ

Tin nổi bật Đóng
Vĩnh Linh: 165 thanh niên lên đường nhập ngũ

  Ngày 21/2/2019, cùng các địa phương khác trong tỉnh, huyện Vĩnh Linh đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Tham dự lễ giao quân có đồng chí Phạm Đức Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉn...

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3820491; Fax: (0233).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH