Đóng
 
Thông báo - Báo cáo Đóng
 

 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   19 Tháng Chín 2018        Đăng Nhập
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2019)  
Vĩnh Linh: Phấn đấu thêm 10 trường học đạt chuẩn Quốc gia trong năm học tới

Ngày cập nhật: 11/06/2018 2:15:26 CH

Dựa trên cơ sở phân tích đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm học 2017-2018, đặc biệt trong nhiệm vụ xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia, huyện Vĩnh Linh đặt ra mục tiêu trong năm học tới phấn đấu đưa thêm 10 trường học đạt chuẩn.

Trong năm học 2017-2018, toàn huyện có thêm 4 trường học mới được công nhận đạt chuẩn Quốc gia và 2 trường được công nhận lại sau 5 năm. Như vậy, đến nay  đã có 43/66 trường công lập thuộc Phòng GD-ĐT quản lí được công nhận đạt chuẩn, chiếm tỉ lệ gần 65,1%. Một số trường được công nhận, duy trì và nâng chuẩn đạt kết quả cao như: MM Sơn Ca, TH Kim Đồng,  TH Võ Thị Sáu, TH Vĩnh Chấp. Một số xã, thị trấn có tỉ lệ trường học đạt chuẩn 100% như: Vĩnh Thạch, Vĩnh Nam, Vĩnh Giang, Vĩnh Tân, Vĩnh Hiền, Vĩnh Kim, Vĩnh Thủy và Vĩnh Sơn.  Trên cơ sở đó, huyện Vĩnh Linh đã đạt ra mục tiêu phấn đấu đến cuối năm học 2018-2019 đưa thêm 10 trường học đạt chuẩn mức độ I, 3 trường nâng chuẩn lên mức độ II, 9 trường được công nhận lại sau 5 năm.

Trường Mầm non Sơn Ca đạt chất mức độ 2.

Để đạt được mục tiêu này, ngành giáo dục huyện Vĩnh Linh xác định cần nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, thực hiện có hiệu quả việc đổi mới phương pháp dạy và học; xây dựng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục đủ về số lượng, hiệu quả về chất lượng. Tập trung huy động, lồng ghép mọi nguồn lực để đầu tư bổ sung, tăng cường cơ sở vật chất và thiết bị dạy học. Trong đó chú trọng đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, phát huy sức mạnh của tập thể, các nhân để tăng cường nguồn lực phát triển. 

Đối với các trường xây dựng mới cần xây dựng kế hoạch, lộ trình rõ ràng để hoàn thành những tiêu chuẩn cơ bản nhất trong bộ tiêu chí trường học đạt chuẩn. Đối với những trường đề nghị xét công nhận lại thường xuyên tiến hành kiểm tra, rà soát đánh giá lại các tiêu chí và kịp thời sửa chữa, khắc phục  các tiêu chí bị rút giảm.

Đối với những trường nâng chuẩn cần duy trì, cũng cố những kết quả đã đạt được và tiến hành nâng cấp các tiêu chí về cơ sở vật chất, thiết bị dạy và học, chất lượng giáo viên để phù hợp với các điều kiện xét nâng chuẩn. Bên cạnh đó, cần có sự kết hợp chặt chẽ, đảm bảo tính công khai, công bằng trong nhiệm vụ xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia; thực hiện tốt các chính sách phát triển giáo dục ở vùng cac khó và cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt trên toàn địa bàn huyện.

Phương Nga

Lần xem: 148  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Vai trò của đại lý thu BHXH, BHYT với công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT và BHXH tự nguyện
  Tạm cấp 3 tỷ đồng cho huyện Vĩnh Linh thực hiện chính sách theo Nghị định số 136 của Chính phủ
  Vĩnh Linh đầu tư xây dựng hệ thống truyền thanh cơ sở
  Phụ nữ Vĩnh Linh tích cực thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh
  Vĩnh Linh: Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục học sinh miền núi
  Chủ động phòng, chống dịch bệnh, dịch bệnh sốt xuất huyết năm 2018
  Quy định mới về tổ chức lễ hội
  Vĩnh Linh sẵn sàng bước vào năm học mới 2018-2019
  Sen hồng trên “đất thép”

Tin nổi bật Đóng
Chủ động phòng tránh và ứng phó với thiên tai năm 2018

  Trước những diễn biến thất thường của thời tiết đặc biệt khi mùa mưa lũ năm 2018 đang đến gần, mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị và người dân cần chủ động các biện pháp phòng tránh và ứng phó với c...

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3820491; Fax: (0233).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH