Thông báo - Báo cáo Đóng
 

 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   23 Tháng Hai 2019        Đăng Nhập
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2019)  
Vĩnh Linh sẵn sàng cho kì thi THPT Quốc gia năm 2018

Ngày cập nhật: 12/06/2018 7:55:55 SA

Chỉ còn 2 tuần nữa, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 chính thức bắt đầu. Cùng với việc gấp rút hoàn thành việc ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh tại các trường  học, đến nay tất cả các khâu chuẩn bị cho kỳ thi trên địa bàn huyện đã cơ bản hoàn tất.

Năm học 2017-2018, trường THPT Vĩnh Linh có 431 thí sinh tham dự kì thi THPT Quốc gia. Để đạt được kết quả cao nhất, ngay từ đầu năm học nhà trường đã dựa trên căn cứ yêu cầu của kì thi, xét năng lực học tập của học sinh để tiến hành phân loại và tổ chức ôn tập, củng cố kiến thức cho các em. Đặc biệt, trong học kì I nhà trường đã chủ động cho học sinh khối 12 ôn luyện các môn bắt buộc như Toán, Văn, Tiếng Anh; sang học kì II tiếp tục tổ chức ôn luyện thêm các tổ hợp các bộ môn. Cùng với đó, Ban Giám hiệu nhà trường cũng đã tổ chức họp bàn với  từng tổ chuyên môn và từng giáo viên trực tiếp giảng dạy cho học sinh khối 12 để lập kế hoạch, chương trình, giáo án ôn tập phù hợp với yêu cầu của từng nhóm đối tượng học sinh.

Thầy Nguyễn Hữu Thái - Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Linh cho biết: “Phạm vi kiến thức năm nay được mở rộng hơn nên cùng với việc giảng dạy theo chương trình, chúng tôi đã chỉ đạo các giáo viên bộ môn tiến hành hệ thống lại toàn bộ kiến thức cơ bản nhất trong chương trình lớp 11 để củng cố kiến thức cho các em. Đồng thời, trong mỗi buổi học cho các em tập làm thử các bộ đề thi minh họa theo từng cấp độ và hướng dẫn từng bài cụ thể để các em làm quen với cách làm bài thi và kịp thời giải đáp những thắc mắc cho các em”.

Học sinh trường THPT Bến Hải tích cực ôn tập.

Kì thi năm nay, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Vĩnh Linh có 102 học sinh và 2 thí sinh tự do đăng kí tham gia. Trong đó, thi lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT là 65 thí sinh, thi lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT vừa xét ĐH, CĐ là 37 thí sinh. Ngay từ đầu năm học, trung tâm đã mở 3 lớp học ôn vào các ngày trong tuần để phụ đạo và củng cố kiến thức cho các em. Dự kiến đến ngày 20/6 các lớp học sẽ kết thúc để các em tự ôn luyện ở nhà và chuẩn bị tốt tinh thần cho kì thi. Trong những buổi học còn lại, các giáo viên sẽ tập trung hệ thống lại những điều cơ bản nhất trong chương trình học cho các em, hướng dẫn cách làm bài thi hiệu quả và phổ biến các quy chế thi, tuyển sinh ĐH, CĐ cho các em.

Tại trường THPT Bến Hải, 73 học sinh khối 12 cùng 2 thí sinh tự do và các thầy cô giáo đã sẵn sàng cho kì thi THPT Quốc gia. Từ tháng 9/2017 đến nay, nhà trường đã tổ chức được 120 tiết học/môn đối với các môn bắt buộc Toán, Anh, Văn; 60 tiết đối với các môn trong khối tổ hợp. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra chất lượng học sinh cũng được trường THPT Bến Hải tiến hành sát sao, các em thường xuyên được làm các đề thi trong bộ đề thi THPT minh hoạ mà nhà trường yêu cầu các tổ chuyên môn xây dựng hàng tháng. Để đánh giá lại chất lượng học sinh và giúp các em làm quen với kì thi, 2 đợt thi thử đã được tổ chức. Qua kết quả bài thi cho thấy chất lượng lần thi sau cao hơn hẳn lần trước, đa số bài làm của các em đều đáp ứng được yêu cầu đề ra.

Em Lê Thị Kiều Oanh - học sinh lớp 12B2 trường THPT Bến Hải chia sẻ: “Khi biết kì thi năm nay có nhiều điểm đổi mới, đặc biệt là mở rộng thêm kiến thức lớp 11 em khá lo lắng, tuy nhiên dưới sự hướng dẫn của các thầy cô, em và các bạn đã định hướng được việc bắt đầu ôn tập từ đâu và cần ôn tập những nội dung gì. Chúng em đã chủ động học ôn ở nhà, học nhóm sau giờ lên lớp, đồng thời tìm hiểu thêm mạng để làm quen với các dạng đề thi, đồng thời đã chuẩn bị sẵn sang tâm lí tốt nhất để bước vào kì thi”.

Năm nay, huyện Vĩnh Linh tổ chức 2 điểm thi tại trường THPT Vĩnh Linh và THCS Nguyễn Trãi với 38 phòng thi, gần 900 thí sinh. Ngay sau khi nhận được sự chỉ đạo từ UBND huyện, các đơn vị đã tiến hành rà soát, kiểm tra lại hệ thống cơ sở vật chất. Đến nay, tại các điểm thi các yếu tố như điện chiếu sáng, quạt, bàn ghế, phòng y tế, nguồn nước,… đã đảm bảo đầy đủ để phụ vụ cho kì thi. Công tác tuyên truyền về quy chế thi, tuyển sinh ĐH, CĐ; phương án tổ chức thi; nội quy trường thi đã được thực hiện đồng bộ, hiệu quả và sâu rộng trong các trường học, bậc phụ huynh cùng toàn thể nhân dân.

Huyện Vĩnh Linh cũng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian diễn ra kì thi. Theo đó, bố trí lực lượng công an đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông tại các điểm thi; ngành y tế phối hợp với các trường triển khai các biện pháp vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khoẻ và hỗ trợ kịp thời cho thí sinh khi cần thiết ; ngành điện lực bảo đảm hệ thống điện phục vụ tốt cho kì thi,... Đồng thời, tiến hành xây dựng phương án dự phòng để chủ động xử lí với các tình huống có thể xảy ra.

Với sự chuẩn bị chu đáo từ việc ôn luyện đến công tác tuyên truyền, cở sở vật chất, phối hợp tổ chức, huyện Vĩnh Linh đã sẵn sàng cho kì thi THPT Quốc gia năm 2018. Đảm bảo một kì thi diễn ra nghiêm túc, an toàn đúng quy chế và đạt kết quả cao.

Phương Nga

Lần xem: 349  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Khai mạc giải bóng chuyền chào mừng 60 năm “Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng” và 30 năm “Ngày Biên phòng toàn dân”
  BHXH huyện Vĩnh Linh triển khai nhiệm vụ năm 2019
  Vĩnh Linh: Tập huấn Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
  Vĩnh Linh: Tổ chức Ngày Thơ Việt Nam
  Chung kết hội thi hùng biện tiếng Anh cấp THCS năm học 2018-2019
  Dư vị của Tết yêu thương
  Vĩnh Linh: Nhiều hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân Kỷ Hợi 2019
  Lãnh đạo huyện Vĩnh Linh thăm các đơn vị trực Tết
  Vĩnh Linh tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ

Tin nổi bật Đóng
Vĩnh Linh: 165 thanh niên lên đường nhập ngũ

  Ngày 21/2/2019, cùng các địa phương khác trong tỉnh, huyện Vĩnh Linh đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Tham dự lễ giao quân có đồng chí Phạm Đức Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉn...

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3820491; Fax: (0233).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH