Đóng
 
Thông báo - Báo cáo Đóng
 

 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   15 Tháng Mười Một 2018        Đăng Nhập
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2019)  
Thông điệp Ngày Dân số Thế giới 11/7/2018: “Thành công của kế hoạch hóa gia đình là tiền đề để cho phát triển bền vững”

Ngày cập nhật: 05/07/2018 4:16:29 CH

Hội nghị Quốc tế về dân số chọn “Ngày dân số Thế giới” mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc vì lúc 6 giờ 35 phút ngày 11 tháng 7 năm 1987 em bé Mát Tơ Gát người Nam Tư ra đời. Nhân loại đăng ký vào sổ hộ khẩu sự có mặt của thành viên thứ 5 tỷ.

Kỷ niệm ngày “Dân số Thế giới” hàng năm nhằm mục đích làm cho mọi người nhận thức đúng tình hình dân số thế giới để có suy nghĩ, hành động đúng, tìm tòi, sáng tạo nhiều phương thức và biện pháp nhằm giảm nhanh tỷ lệ tăng dân số nâng cao chất lượng cuộc sống. Vấn đề dân số thế giới đang là mối quan tâm của mọi người, mọi gia đình, mọi quốc gia và cộng đồng nhân loại.

Chính vì thế, mỗi năm có một chủ đề và năm 2018 là “Thành công của kế hoạch hóa gia đình là tiền đề cho sự phát triển nhằm vận động tuyên truyền cho mọi người dân hiểu được ý nghĩa tầm quan trọng của việc thực hiện công tác dân số - kế hoạch hoá gia đình tốt sẽ đem lại sức khoẻ, hạnh phúc để nâng cao vị thế con người và là tiền đề cho sự phát triển vững mạnh của mỗi quốc gia.

Dân số là yếu tố quan trọng của quá trình phát triển kinh tế - xã hội, bởi vì dân số ổn định - xã hội phồn vinh - gia đình hạnh phúc và thành công của kế hoạch hóa gia đình nhằm cải thiện sức khỏe, nhưng sức khỏe không phải là lợi ích duy nhất, kế hoạch hóa gia đình có quan hệ mật thiết với sự thịnh vượng của từng gia đình, từng quốc gia và toàn cầu.

Sự thành công của các chương trình kế hoạch hóa gia đình là rất lớn, người dân đang dần ý thức và chuyển đổi bằng hành động để có cuộc sống ngày một tốt hơn mà ở đó hội tụ 3 yếu tố không thể tách rời là: sức khỏe, quy mô gia đình và sự giàu có.

Vì vậy, khi thực hiện tốt kế hoạch hóa gia đình sẽ đảm bảo tốt quyền lợi cho người mẹ, trẻ em, gia đình và cộng đồng. Việc kế hoạch sinh con sẽ giúp cho chị em có một sức khỏe ổn định, có điều kiện phát triển tài năng tham gia vào các hoạt động chính trị, kinh tế - xã hội, nâng cao vị thế của người phụ nữ. Gia đình sinh đủ 2 con thì có cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn so với gia đình đông con, mỗi một đứa con đều có được sự nuôi dưỡng, chăm sóc tốt hơn và trở thành người công dân tốt. Gia đình là tế bào của xã hội, khi gia đình khấm khá hơn về kinh tế, con cái sẽ được hưởng các cơ hội học tập tốt hơn thì đây chính là tiền đề tạo nên sự thịnh vượng, giàu có cho các thế hệ tương lai. Đây cũng chính là cơ sở tạo ra lợi tức dân số và góp phần gia tăng thịnh vượng trên phạm vi toàn cầu.

Hưởng ứng thông điệp ngày Dân số Thế giới 11/7 năm nay, những người làm công tác dân số phải tích cực tuyên truyền, vận động toàn thể nhân dân thực hiện tốt công tác DS-KHHGĐ, dù gái hay trai chỉ sinh 2 con để đảm bảo cân bằng giới tính khi sinh, có điều kiện nuôi dạy nên người, gia đình hạnh phúc, no ấm góp phần phồn thịnh đất nước, văn minh tiến bộ của xã hội. Đó là mục tiêu đồng thời cũng là giải pháp để xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội mà mỗi một chúng ta phải tích cực góp phần thực hiện.

Ngô Thị Tố Nga

Lần xem: 1224  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Nhiều bất cập, khó khăn sau sáp nhập các trường học
  Phó Chủ tịch Mặt trận huyện năng động, nhiệt tình
  Họp bàn giải pháp giải quyết tình trạng thừa thiếu giáo viên trên địa bàn
  Vĩnh Linh: Chuyển biến trong khám chữa bệnh bằng Đông y
  Bảo đảm cơ sở vật chất cho giáo dục mầm non, phổ thông
  Vĩnh Kim trên hành trình xây dựng NTM kiểu mẫu
  Hưởng ứng Ngày Toàn dân mua và sử dụng muối i-ốt 2/11
  Vĩnh Linh triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018
  Thể thao với người cao tuổi

Tin nổi bật Đóng
Các địa phương sôi nổi tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết

  Ngày 13/11/2018, khu dân cư thôn Tây, xã Vĩnh Kim từng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam 18/11. Đồng chí Vũ Văn ...

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3820491; Fax: (0233).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH