Đóng
 
Thông báo - Báo cáo Đóng
 

 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   19 Tháng Chín 2018        Đăng Nhập
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2019)  
Vĩnh Linh hưởng ứng ngày dân số thế giới bằng nhiều hoạt động thiết thực

Ngày cập nhật: 11/07/2018 10:06:53 SA

Hưởng ứng ngày Dân số thế giới năm 2018 (11/07) với chủ đề “Thành công của kế hoạch hóa gia đình là tiền đề cho phát triển bền vững”, huyện Vĩnh Linh đã triển khai nhiều hoạt động truyền thông, giáo dục về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho người dân trên địa bàn.

Theo đó, BCĐ công tác DS- KHHGĐ huyện Vĩnh Linh đã phối hợp với Phòng Truyền thông dân số tỉnh, Trung tâm SKSS tỉnh, Trung tâm y tế huyện và các xã, thị trấn tổ chức các buổi tư vấn truyền thông, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho trên 500 vị thành niên, thanh niên tại 12 điểm trên địa bàn huyện. Tại các điểm truyền thông tư vấn, các chuyên viên DS- KHHGĐ đã cung cấp cho các em những thông tin cơ bản về sức khỏe sinh sản, cũng như những biến đổi về tâm sinh lý của các em trong độ tuổi dậy thì.

Đồng thời, tiến hành thăm khám, điều trị các bệnh phụ khoa thông thường và cấp phát thuốc cho hơn 1.000 phụ nữ trên địa bàn 5 xã, thị trấn gồm: Vĩnh Lâm, Vĩnh Trung, Vĩnh Hiền, Vĩnh Nam và thị trấn Hồ Xá. Tổ chức khám sàng lọc ung thư cổ tử cung cho chị em phụ nữ 2 xã Vĩnh Nam và Vĩnh Lâm. Tổ chức tư vấn chăm sóc SKSS/KHHGD, sàng lọc trước và sơ sinh cho hơn 1.500 phụ nữ trên địa bàn toàn huyện.

Bên cạnh đó, ngành dân số cũng đã treo băng rôn, khẩu hiệu, pano áp phích tại các điểm công cộng. Tổ chức các hội nghị, hội thảo, diễn đàn với mục đích làm rõ về thực trạng, thách thức và giải pháp liên quan đến vấn đề dân số, chăm sóc SKSS/KHHGĐ. Triển khai rộng rãi các loại hình cung cấp thông tin, dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ, nâng cao chất lượng DS cho nhân dân tại các xã, thị trấn. Đặc biệt là các xã vùng sâu vùng xa, vùng khó trên địa bàn huyện. Trong đó, tập trung ưu tiên cho nhóm đối tượng là nguời cao tuổi, phụ nữ mang thai, nam giới và nam nữ thanh niên chuẩn bị kết hôn,…

Đây là những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, là dịp để tăng cường sự cam kết, phối hợp của các cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, quần chúng nhân dân trong việc tham gia thực hiện chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác DS-KHHGĐ. Qua đó, từng bước ổn định quy mô, cơ cấu dân số và ngày càng cung cấp các dịch vụ tốt hơn cho hoạt động chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Phương Nga – Hoàng An

Lần xem: 92  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Vai trò của đại lý thu BHXH, BHYT với công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT và BHXH tự nguyện
  Tạm cấp 3 tỷ đồng cho huyện Vĩnh Linh thực hiện chính sách theo Nghị định số 136 của Chính phủ
  Vĩnh Linh đầu tư xây dựng hệ thống truyền thanh cơ sở
  Phụ nữ Vĩnh Linh tích cực thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh
  Vĩnh Linh: Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục học sinh miền núi
  Chủ động phòng, chống dịch bệnh, dịch bệnh sốt xuất huyết năm 2018
  Quy định mới về tổ chức lễ hội
  Vĩnh Linh sẵn sàng bước vào năm học mới 2018-2019
  Sen hồng trên “đất thép”

Tin nổi bật Đóng
Chủ động phòng tránh và ứng phó với thiên tai năm 2018

  Trước những diễn biến thất thường của thời tiết đặc biệt khi mùa mưa lũ năm 2018 đang đến gần, mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị và người dân cần chủ động các biện pháp phòng tránh và ứng phó với c...

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3820491; Fax: (0233).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH