Thông báo - Báo cáo Đóng
 

 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   23 Tháng Hai 2019        Đăng Nhập
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2019)  
Vĩnh Linh hưởng ứng ngày dân số thế giới bằng nhiều hoạt động thiết thực

Ngày cập nhật: 11/07/2018 10:06:53 SA

Hưởng ứng ngày Dân số thế giới năm 2018 (11/07) với chủ đề “Thành công của kế hoạch hóa gia đình là tiền đề cho phát triển bền vững”, huyện Vĩnh Linh đã triển khai nhiều hoạt động truyền thông, giáo dục về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho người dân trên địa bàn.

Theo đó, BCĐ công tác DS- KHHGĐ huyện Vĩnh Linh đã phối hợp với Phòng Truyền thông dân số tỉnh, Trung tâm SKSS tỉnh, Trung tâm y tế huyện và các xã, thị trấn tổ chức các buổi tư vấn truyền thông, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho trên 500 vị thành niên, thanh niên tại 12 điểm trên địa bàn huyện. Tại các điểm truyền thông tư vấn, các chuyên viên DS- KHHGĐ đã cung cấp cho các em những thông tin cơ bản về sức khỏe sinh sản, cũng như những biến đổi về tâm sinh lý của các em trong độ tuổi dậy thì.

Đồng thời, tiến hành thăm khám, điều trị các bệnh phụ khoa thông thường và cấp phát thuốc cho hơn 1.000 phụ nữ trên địa bàn 5 xã, thị trấn gồm: Vĩnh Lâm, Vĩnh Trung, Vĩnh Hiền, Vĩnh Nam và thị trấn Hồ Xá. Tổ chức khám sàng lọc ung thư cổ tử cung cho chị em phụ nữ 2 xã Vĩnh Nam và Vĩnh Lâm. Tổ chức tư vấn chăm sóc SKSS/KHHGD, sàng lọc trước và sơ sinh cho hơn 1.500 phụ nữ trên địa bàn toàn huyện.

Bên cạnh đó, ngành dân số cũng đã treo băng rôn, khẩu hiệu, pano áp phích tại các điểm công cộng. Tổ chức các hội nghị, hội thảo, diễn đàn với mục đích làm rõ về thực trạng, thách thức và giải pháp liên quan đến vấn đề dân số, chăm sóc SKSS/KHHGĐ. Triển khai rộng rãi các loại hình cung cấp thông tin, dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ, nâng cao chất lượng DS cho nhân dân tại các xã, thị trấn. Đặc biệt là các xã vùng sâu vùng xa, vùng khó trên địa bàn huyện. Trong đó, tập trung ưu tiên cho nhóm đối tượng là nguời cao tuổi, phụ nữ mang thai, nam giới và nam nữ thanh niên chuẩn bị kết hôn,…

Đây là những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, là dịp để tăng cường sự cam kết, phối hợp của các cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, quần chúng nhân dân trong việc tham gia thực hiện chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác DS-KHHGĐ. Qua đó, từng bước ổn định quy mô, cơ cấu dân số và ngày càng cung cấp các dịch vụ tốt hơn cho hoạt động chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Phương Nga – Hoàng An

Lần xem: 150  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Khai mạc giải bóng chuyền chào mừng 60 năm “Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng” và 30 năm “Ngày Biên phòng toàn dân”
  BHXH huyện Vĩnh Linh triển khai nhiệm vụ năm 2019
  Vĩnh Linh: Tập huấn Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
  Vĩnh Linh: Tổ chức Ngày Thơ Việt Nam
  Chung kết hội thi hùng biện tiếng Anh cấp THCS năm học 2018-2019
  Dư vị của Tết yêu thương
  Vĩnh Linh: Nhiều hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân Kỷ Hợi 2019
  Lãnh đạo huyện Vĩnh Linh thăm các đơn vị trực Tết
  Vĩnh Linh tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ

Tin nổi bật Đóng
Vĩnh Linh: 165 thanh niên lên đường nhập ngũ

  Ngày 21/2/2019, cùng các địa phương khác trong tỉnh, huyện Vĩnh Linh đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Tham dự lễ giao quân có đồng chí Phạm Đức Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉn...

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3820491; Fax: (0233).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH