Đóng
 
Thông báo - Báo cáo Đóng
 

 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   15 Tháng Mười Một 2018        Đăng Nhập
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2019)  
Vĩnh Linh hưởng ứng ngày dân số thế giới bằng nhiều hoạt động thiết thực

Ngày cập nhật: 11/07/2018 10:06:53 SA

Hưởng ứng ngày Dân số thế giới năm 2018 (11/07) với chủ đề “Thành công của kế hoạch hóa gia đình là tiền đề cho phát triển bền vững”, huyện Vĩnh Linh đã triển khai nhiều hoạt động truyền thông, giáo dục về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho người dân trên địa bàn.

Theo đó, BCĐ công tác DS- KHHGĐ huyện Vĩnh Linh đã phối hợp với Phòng Truyền thông dân số tỉnh, Trung tâm SKSS tỉnh, Trung tâm y tế huyện và các xã, thị trấn tổ chức các buổi tư vấn truyền thông, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho trên 500 vị thành niên, thanh niên tại 12 điểm trên địa bàn huyện. Tại các điểm truyền thông tư vấn, các chuyên viên DS- KHHGĐ đã cung cấp cho các em những thông tin cơ bản về sức khỏe sinh sản, cũng như những biến đổi về tâm sinh lý của các em trong độ tuổi dậy thì.

Đồng thời, tiến hành thăm khám, điều trị các bệnh phụ khoa thông thường và cấp phát thuốc cho hơn 1.000 phụ nữ trên địa bàn 5 xã, thị trấn gồm: Vĩnh Lâm, Vĩnh Trung, Vĩnh Hiền, Vĩnh Nam và thị trấn Hồ Xá. Tổ chức khám sàng lọc ung thư cổ tử cung cho chị em phụ nữ 2 xã Vĩnh Nam và Vĩnh Lâm. Tổ chức tư vấn chăm sóc SKSS/KHHGD, sàng lọc trước và sơ sinh cho hơn 1.500 phụ nữ trên địa bàn toàn huyện.

Bên cạnh đó, ngành dân số cũng đã treo băng rôn, khẩu hiệu, pano áp phích tại các điểm công cộng. Tổ chức các hội nghị, hội thảo, diễn đàn với mục đích làm rõ về thực trạng, thách thức và giải pháp liên quan đến vấn đề dân số, chăm sóc SKSS/KHHGĐ. Triển khai rộng rãi các loại hình cung cấp thông tin, dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ, nâng cao chất lượng DS cho nhân dân tại các xã, thị trấn. Đặc biệt là các xã vùng sâu vùng xa, vùng khó trên địa bàn huyện. Trong đó, tập trung ưu tiên cho nhóm đối tượng là nguời cao tuổi, phụ nữ mang thai, nam giới và nam nữ thanh niên chuẩn bị kết hôn,…

Đây là những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, là dịp để tăng cường sự cam kết, phối hợp của các cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, quần chúng nhân dân trong việc tham gia thực hiện chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác DS-KHHGĐ. Qua đó, từng bước ổn định quy mô, cơ cấu dân số và ngày càng cung cấp các dịch vụ tốt hơn cho hoạt động chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Phương Nga – Hoàng An

Lần xem: 138  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Nhiều bất cập, khó khăn sau sáp nhập các trường học
  Phó Chủ tịch Mặt trận huyện năng động, nhiệt tình
  Họp bàn giải pháp giải quyết tình trạng thừa thiếu giáo viên trên địa bàn
  Vĩnh Linh: Chuyển biến trong khám chữa bệnh bằng Đông y
  Bảo đảm cơ sở vật chất cho giáo dục mầm non, phổ thông
  Vĩnh Kim trên hành trình xây dựng NTM kiểu mẫu
  Hưởng ứng Ngày Toàn dân mua và sử dụng muối i-ốt 2/11
  Vĩnh Linh triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018
  Thể thao với người cao tuổi

Tin nổi bật Đóng
Các địa phương sôi nổi tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết

  Ngày 13/11/2018, khu dân cư thôn Tây, xã Vĩnh Kim từng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam 18/11. Đồng chí Vũ Văn ...

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3820491; Fax: (0233).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH