Đóng
 
Thông báo - Báo cáo Đóng
 

 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   19 Tháng Chín 2018        Đăng Nhập
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2019)  
Hội CTĐ Vĩnh Linh: Tiếp tục nâng cao chất lượng các hoạt động vì cộng đồng

Ngày cập nhật: 13/07/2018 2:06:22 CH

6 tháng đầu năm 2018, mặc dù còn có nhiều khó khăn nhưng công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ ở Vĩnh Linh tiếp tục được triển khai thực hiện với nhiều hoạt động và đạt kết quả tích cực.

Trong đó, thực hiện phong trào tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, Hội đã vận động và trao tặng 3.584 suất quà cho các hộ gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam với tổng trị giá trên 1,1 tỷ đồng, vượt 199% chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Cuộc vận động “mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” ngày càng được phát triển sâu rộng, thu hút sự tham gia của các tổ chức, các nhà hảo tâm và mọi tầng lớp nhân dân, thiết thực giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của địa phương. Hội đã vận động hỗ trợ cho 44 địa chỉ nhân đạo với số tiền trợ giúp cho mỗi địa chỉ từ 150.000 đến 300.000 đồng/tháng, đạt 147% chỉ tiêu năm.

Công tác trợ giúp nhân đạo tại chỗ được nhiều cơ sở quan tâm, thực hiện có hiệu quả; đã có 4.308 đối tượng được trợ giúp với số tiền 1,3 tỷ đồng; tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc cho 594 người trị giá 10 triệu đồng.

Phong trào hiến máu tình nguyện tiếp tục thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân tham gia. 6 tháng đầu năm, Hội đã đã tổ chức được 2 đợt hiến máu nhân đạo với tổng số 1.230 người tham gia đăng ký hiến máu và tiếp nhận được 931 đơn vị máu, đạt 66% kế hoạch năm.

6 tháng cuối năm, Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Linh tiếp tục nâng cao chất lượng tham mưu cho cấp uỷ Đảng, chính quyền về công tác nhân đạo; tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; phối hợp chặt chẽ với các ban ngoàn đoàn thể, tổ chức xã hội huy động mọi nguồn lực để tổ chức tốt hoạt động cứu trợ nhân đạo giúp đỡ người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người nghèo cô đơn không nơi nương tựa, các hoạt động chăm sóc sức khoẻ nhân dân dựa vào cộng đồng; vận động hiến máu tình nguyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2018.

Mỹ Hằng

Lần xem: 127  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Vai trò của đại lý thu BHXH, BHYT với công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT và BHXH tự nguyện
  Tạm cấp 3 tỷ đồng cho huyện Vĩnh Linh thực hiện chính sách theo Nghị định số 136 của Chính phủ
  Vĩnh Linh đầu tư xây dựng hệ thống truyền thanh cơ sở
  Phụ nữ Vĩnh Linh tích cực thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh
  Vĩnh Linh: Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục học sinh miền núi
  Chủ động phòng, chống dịch bệnh, dịch bệnh sốt xuất huyết năm 2018
  Quy định mới về tổ chức lễ hội
  Vĩnh Linh sẵn sàng bước vào năm học mới 2018-2019
  Sen hồng trên “đất thép”

Tin nổi bật Đóng
Chủ động phòng tránh và ứng phó với thiên tai năm 2018

  Trước những diễn biến thất thường của thời tiết đặc biệt khi mùa mưa lũ năm 2018 đang đến gần, mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị và người dân cần chủ động các biện pháp phòng tránh và ứng phó với c...

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3820491; Fax: (0233).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH