Đóng
 
Thông báo - Báo cáo Đóng
 

 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   14 Tháng Tám 2018        Đăng Nhập
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2019)  
Vĩnh Linh tổ chức trại hè “ Vui an toàn, làm ngàn điều hay”

Ngày cập nhật: 26/07/2018 10:29:17 SA

Ngày 20.7.2018, Huyện đoàn Vĩnh Linh đã tổ chức Trại Hè với chủ đề “ Vui an toàn, làm ngàn điều hay” tại Di tích quốc gia đặc biệt địa đạo Vịnh Mốc.

Các em học sinh tham gia thi vẽ tranh với chủ đề “ Phòng chống tai nạn bom mìn”.

Tham gia trại hè lần này có 100 trại sinh là học sinh của 6 xã, thị trấn, gồm : thị trấn Hồ Xá, thị trấn Cửa Tùng, xã Vĩnh Thái, xã Vĩnh Thành, xã Vĩnh Thạch và xã Vĩnh Giang. Trong chương trình, các em học sinh được các anh chị đoàn viên thanh niên hướng dẫn chơi các trò chơi mang tính tập thể, thi vẽ tranh, tham quan di tích quốc gia đặc biệt địa đạo Vịnh Mốc, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Trong đó, phần thi vẽ tranh có thuyết trình với chủ đề “Phòng chống tại nạn bom mìn”.

 

Qua những tác phẩm tranh vẽ không chỉ giúp cho các em học sinh bộc lộ năng khiếu hội họa, óc thẩm mỹ mà còn là cơ hội để các em thể hiện hiểu biết về bom mìn; ảnh hưởng của bom mìn, vật liệu nổ đối với môi trường, sức khỏe và tính mạng của con người; cách phòng tránh và xử lý khi phát hiện bom mìn, khu vực có bom mìn. Đa phần các em học sinh đã thể hiện được khả năng sáng tạo trong các bức tranh vẽ, mang ý nghĩa tuyên truyền và giáo dục sâu sắc.

 

 Điểm nhấn trong chương trình trại hè năm nay chính là các hoạt động văn hóa, văn nghệ, chơi các trò chơi, như : thi cắm trại nhanh, đá bóng, kéo co…. Những hoạt động này đòi hỏi các em học sinh phải có sự luyện tập, thể hiện tinh thần tập thể, làm việc theo nhóm nên đã phát huy được khả năng của mỗi thành viên cũng như tinh thần đoàn kết của cả đội.

 

Đối với trẻ em, nhất là trẻ em vùng nông thôn còn nhiều khó khăn thì những hoạt động hè như thế này có ý nghĩa rất lớn trong việc tạo sân chơi bổ ích, giáo dục cho học sinh ý thức trong học tập và rèn luyện để phát triển một cách toàn diện.  

 

Nguyễn Trang

Lần xem: 104  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Vĩnh Linh với công tác giảm nghèo bền vững
  Tuổi trẻ Vĩnh Linh với dấu ấn “Chiến dịch thanh niên tình nguyện” Hè 2018
  Hội đồng Giáo dục Vĩnh Linh: Triển khai các hoạt động giáo dục trọng tâm năm học 2018-2019
  Khám chữa bệnh miễn phí cho lao động nữ
  Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ
  Tiếp nhận 565 đơn vị máu tại ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2018
  Vĩnh Linh tổ chức trại hè “ Vui an toàn, làm ngàn điều hay”
  Hội thi tìm kiếm tài năng thanh, thiếu nhi năm 2018
  Vĩnh Linh đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở cho người có công

Tin nổi bật Đóng
Vĩnh Linh: Tăng cường lãnh đạo công tác thu thuế trên địa bàn

  Ngày 8/8/2018, Huyện ủy Vĩnh Linh có Công văn số 342-CV/HU gửi HĐND, UBND, UBMT huyện; các phòng ban, đoàn thể huyện, các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc về việc tăng cường lãnh đạo công tác thu th...

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3820491; Fax: (0233).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH