Thông báo - Báo cáo Đóng
 

 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   25 Tháng Ba 2019        Đăng Nhập
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2019)  
Vĩnh Linh tổ chức trại hè “ Vui an toàn, làm ngàn điều hay”

Ngày cập nhật: 26/07/2018 10:29:17 SA

Ngày 20.7.2018, Huyện đoàn Vĩnh Linh đã tổ chức Trại Hè với chủ đề “ Vui an toàn, làm ngàn điều hay” tại Di tích quốc gia đặc biệt địa đạo Vịnh Mốc.

Các em học sinh tham gia thi vẽ tranh với chủ đề “ Phòng chống tai nạn bom mìn”.

Tham gia trại hè lần này có 100 trại sinh là học sinh của 6 xã, thị trấn, gồm : thị trấn Hồ Xá, thị trấn Cửa Tùng, xã Vĩnh Thái, xã Vĩnh Thành, xã Vĩnh Thạch và xã Vĩnh Giang. Trong chương trình, các em học sinh được các anh chị đoàn viên thanh niên hướng dẫn chơi các trò chơi mang tính tập thể, thi vẽ tranh, tham quan di tích quốc gia đặc biệt địa đạo Vịnh Mốc, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Trong đó, phần thi vẽ tranh có thuyết trình với chủ đề “Phòng chống tại nạn bom mìn”.

 

Qua những tác phẩm tranh vẽ không chỉ giúp cho các em học sinh bộc lộ năng khiếu hội họa, óc thẩm mỹ mà còn là cơ hội để các em thể hiện hiểu biết về bom mìn; ảnh hưởng của bom mìn, vật liệu nổ đối với môi trường, sức khỏe và tính mạng của con người; cách phòng tránh và xử lý khi phát hiện bom mìn, khu vực có bom mìn. Đa phần các em học sinh đã thể hiện được khả năng sáng tạo trong các bức tranh vẽ, mang ý nghĩa tuyên truyền và giáo dục sâu sắc.

 

 Điểm nhấn trong chương trình trại hè năm nay chính là các hoạt động văn hóa, văn nghệ, chơi các trò chơi, như : thi cắm trại nhanh, đá bóng, kéo co…. Những hoạt động này đòi hỏi các em học sinh phải có sự luyện tập, thể hiện tinh thần tập thể, làm việc theo nhóm nên đã phát huy được khả năng của mỗi thành viên cũng như tinh thần đoàn kết của cả đội.

 

Đối với trẻ em, nhất là trẻ em vùng nông thôn còn nhiều khó khăn thì những hoạt động hè như thế này có ý nghĩa rất lớn trong việc tạo sân chơi bổ ích, giáo dục cho học sinh ý thức trong học tập và rèn luyện để phát triển một cách toàn diện.  

 

Nguyễn Trang

Lần xem: 220  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Sức lan tỏa của phong trào thể thao quần chúng ở huyện Vĩnh Linh
  Ngày Thế giới Chống lao 24/3
  Xây dựng Tủ sách pháp luật tại xã đặc biệt khó khăn
  Vĩnh Linh: Lan tỏa phong trào luyện tập thể dục thể thao từ Ngày chạy Olympic
  Vĩnh Linh: Triển khai Kế hoạch Chiến dịch truyền thông lồng ghép dân số năm 2019
  Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước với tinh thần “Trách nhiệm, kỉ cương, tăng tốc, phát triển”, quyết tâm thực hiện thắng lợi toàn diện nhiệm vụ năm 2019
  Tổ chức “Ngày hội Thanh niên học đường năm 2019”
  Nhiều điểm mới tại Quy chế chính thức tuyển sinh Đại học năm 2019
  Vĩnh Linh: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Tin nổi bật Đóng
Vĩnh Linh: Lan tỏa phong trào luyện tập thể dục thể thao từ Ngày chạy Olympic

  Sau 4 năm tổ chức, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhiều địa phương, cơ quan đơn vị và đông đảo người dân trên trên địa bàn huyện Vĩnh Linh, thực sự trở...

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3820491; Fax: (0233).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH