Thông báo - Báo cáo Đóng
 

 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   25 Tháng Ba 2019        Đăng Nhập
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2019)  
Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ

Ngày cập nhật: 27/07/2018 4:13:00 CH

* Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ, ngày 26/7/2018, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Linh đã long trọng tổ chức lễ viếng các Anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Trong hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, địa bàn huyện Vĩnh Linh là chiến trường ác liệt, hàng nghìn người con đã chiến đấu và anh dũng hi sinh. Nghĩa trang liệt sĩ huyện là nơi yên nghỉ của 5.611 liệt sỹ trên khắp 41 tỉnh thành trong cả nước.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính của buổi lễ đoàn đại biểu đã đặt vòng hoa dâng hương tại Đài tưởng niệm và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công lao to lơn của các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc.

Sau lễ viếng, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng cán bộ, nhân dân đã dâng hương lên từng phần mộ liệt sỹ, mỗi nén tâm nhang thắp lên là sự thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sỹ, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”; đồng thời đây cũng là dịp để thế hệ trẻ hôm nay tri ân tưởng nhớ đến những người đã ngã xuống.

* Ngày 26/7, Ban Thanh niên Quân đội, Cục Chính trị, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam phối hợp với Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị, Tỉnh Đoàn Quảng Trị, Ban CHQS huyện Vĩnh Linh, Huyện Đoàn Vĩnh Linh tổ chức lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà 100 đồng” cho gia đình mẹ Nguyễn Thị Đẵn, mẹ Liệt sĩ Nguyễn Văn Nhâm tại thôn An Du Nam 2, xã Vĩnh Tân. Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng Hồ Thanh Tự - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Khởi - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Hồ Thanh Tự đã trao quyết định hỗ trợ 70 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình mẹ Nguyễn Thị Đẵn. Số tiền này được trích từ nguồn quỹ của chương trình “Ngôi nhà 100 đồng” do cán bộ, đoàn viên thanh niên Bộ Tổng tham mưu ủng hộ, dưới hình thức vận động mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên tiết kiệm 100 đồng/ngày.

Những năm qua, với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình “Ngôi nhà 100 đồng” đã được nhận được sự đồng tình, ủng hộ và tiếp tục được triển khai nhân rộng trong toàn thể cán bộ, đoàn viên thanh niên quân đội. Từ nguồn quỹ này đã xây dựng hàng trăm ngôi nhà, phòng học, công trình phúc lợi… giúp đỡ cho các đối tượng chính sách, gia đình có công, hộ nghèo, học sinh khó khăn trong cả nước. Từ đó góp phần củng cố, tăng cường niềm tin, tình đoàn kết quân dân, giữ vững ổn định tình hình hậu phương quân đội, hỗ trợ kịp thời cho các gia đình có thêm điều kiện để xây dựng cuộc sống ngày càng ổn định và phát triển.

* Ngày 26/7, đoàn cán bộ Báo Công lý đã đến thăm và tặng quà cho 10 gia đình chính sách trên địa bàn thị trấn Hồ Xá, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Trong buổi gặp mặt các gia đình chính sách tại Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Linh, Nhà báo Minh Phương, Phó Tổng Biên tập Báo Công lý bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các gia đình chính sách đã có nhiều cống hiến hy sinh cho nền độc lập tự do của dân tộc, đặc biệt Vĩnh Linh huyện có nhiều mất mát hy sinh trong 2 cuộc chiến tranh vệ quốc.

Cũng trong chương trình thăm và tặng quà lần này, đoàn cán bộ Báo Công lý sẽ trao tặng quà cho 10 đối tượng chính sách ở xã Gio Châu, huyện Gio Linh và đến viếng, thắp hương tại các Nghĩa trang liệt sĩ Trường sơn, Đường 9, Thành Cổ Quảng Trị. Số tiền tặng các gia đình chính sách được trích từ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” do cán bộ, phóng viên Báo Công Lý đóng góp, thể hiện tấm lòng tri ân với những người đã xả thân vì đất nước.

* Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7 (1947 - 2018), ngày 24/7, lãnh đạo huyện Vĩnh Linh đã tổ chức 7 đoàn đi thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn.

Lãnh đạo huyện Vĩnh Linh đã đến thăm 22 gia đình chính sách, người có công và trao mỗi suất quà trị giá 650 ngàn đồng. Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo huyện Vĩnh Linh  đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẽ với hoàn cảnh khó khăn mà các gia đình đang gặp phải, đồng thời cũng vui mừng thông báo cho các gia đình về những thành tựu nổi bật của huyện nhà đạt được trong thời gian qua.

Thăm, tặng quà các gia đình chính sách là hoạt động được huyện Vĩnh Linh tổ chức định kỳ hàng năm vào các dịp lễ, Tết, kỷ niệm các sự kiện trọng đại của quê hương, đất nước, thể hiện sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Vĩnh Linh đối với công lao to lớn của những người đã một thời không tiếc máu xương cống hiến vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Qua đó động viên các gia đình chính sách cố gắng phấn đấu khắc phục khó khăn, tiếp tục có những đóng góp xứng đáng vì sự nghiệp xây dựng và đổi mới quê hương.

* Ngày 24/7, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 1 đã có chuyến thăm và tổ chức dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đang yên nghĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vĩnh Linh.

Đoàn đại biểu BTL Quân đoàn 1 đã đặt vòng hoa, dâng hương và kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh. Qua đó bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước những công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh, cống hiến trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Nhân dịp này, Bộ tư lệnh Quân đoàn 1 đã phối hợp với Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS huyện tổ chức thăm, tặng quà cho 22 đối tượng chính sách là thương binh, bệnh binh, con liệt sĩ, người có công với cách mạng,… trên địa bàn huyện.

Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện sự tri ân và quan tâm sâu sắc của Bộ Tư lệnh Quân đoàn 1 đối với các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh, đối với những người công đã tham gia vào cuộc kháng chiến anh dũng của dân tộc. Trước tình cảm sâu sắc đó, thay mặt ban lãnh đạo huyện đồng chí Phan Ngọc Tư - Bí thư Huyện ủy Vĩnh Linh đã tặng giấy chứng nhận “Tấm lòng vàng” cho cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Quân đoàn 1.

* Vào tối 24/7, Huyện Đoàn Vĩnh Linh phối hợp với Hội CCB huyện tổ chức Chương trình tri ân “Ấm áp nghĩa tình đồng đội” tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Chương trình tri ân “Ấm áp nghĩa tình đồng đội” mở đầu với màn nghệ thuật gồm các tiết mục đặc sắc ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, tri ân những người lính, những Bà Mẹ VNAH…

Đặc biệt trong chương trình, các đại biểu cùng tuổi trẻ Vĩnh Linh đã được gặp gỡ, giao lưu cùng các nhân chứng lịch sử, gồm: Ông Trần Thanh Chương - Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Vĩnh Linh, có bố là liệt sỹ hi sinh khi bảo vệ giới tuyến Đặc khu Vĩnh Linh; Ông Trần Văn Thực, nguyên là chiến sĩ bảo vệ đảo Cồn Cỏ; Ông Lê Minh Cam, nguyên là chiến sĩ bảo vệ Thành Cổ, chiến sĩ giải phóng Sài Gòn. Ở cái tuổi mười chín đôi mươi, ông Thực, ông Cam cùng lớp lớp thanh niên Việt Nam đi theo tiếng gọi thiêng liêng bảo vệ đất nước lên đường nhập ngũ, trực tiếp tham gia chiến đấu, cùng đồng đội làm nên những chiến công hiển hách với tinh thần quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh. Qua những câu chuyện, sẻ chia chân thật, xúc động, những năm tháng chiến tranh gian khổ, ác liệt nhưng đầy hào hùng của quân và dân Vĩnh Linh được tái hiện một cách sinh động, sâu sắc.

Nhân dịp này, huyện Đoàn Vĩnh Linh, Hội CCB phối hợp cùng Đoàn khối doanh nghiệp TW, Công ty TNHH Yên Loan, Quỹ Tín dụng nhân dân Hồ Xá, Công ty Tiens tại Quảng Trị, Ngân hàng Công thương Quảng Trị, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bến Hải, đội bóng đá Morning, Công ty TNHH Hải Hoa… đã tặng quà cho 11 Mẹ VNAH và thân nhân Mẹ VNAH; 30 thương binh, bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng, cựu TNXP; 7 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, con em gia đình chính sách tại địa phương… với số tiền trên 45 triệu đồng.

Nguyên Đồng - Phương Nga - Nguyễn Trang - Kỉnh Ngọc

Lần xem: 286  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Sức lan tỏa của phong trào thể thao quần chúng ở huyện Vĩnh Linh
  Ngày Thế giới Chống lao 24/3
  Xây dựng Tủ sách pháp luật tại xã đặc biệt khó khăn
  Vĩnh Linh: Lan tỏa phong trào luyện tập thể dục thể thao từ Ngày chạy Olympic
  Vĩnh Linh: Triển khai Kế hoạch Chiến dịch truyền thông lồng ghép dân số năm 2019
  Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước với tinh thần “Trách nhiệm, kỉ cương, tăng tốc, phát triển”, quyết tâm thực hiện thắng lợi toàn diện nhiệm vụ năm 2019
  Tổ chức “Ngày hội Thanh niên học đường năm 2019”
  Nhiều điểm mới tại Quy chế chính thức tuyển sinh Đại học năm 2019
  Vĩnh Linh: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Tin nổi bật Đóng
Vĩnh Linh: Lan tỏa phong trào luyện tập thể dục thể thao từ Ngày chạy Olympic

  Sau 4 năm tổ chức, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhiều địa phương, cơ quan đơn vị và đông đảo người dân trên trên địa bàn huyện Vĩnh Linh, thực sự trở...

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3820491; Fax: (0233).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH