Thông báo - Báo cáo Đóng
 

 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   23 Tháng Hai 2019        Đăng Nhập
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2019)  
Sen hồng trên “đất thép”

Ngày cập nhật: 05/09/2018 9:10:48 SA

(QT) - Ra đời cách đây tròn 10 năm, giải thưởng “Bông sen hồng” đã được trao cho nhiều điển hình tiêu biểu ở huyện Vĩnh Linh. Giải thưởng chính là nguồn cảm hứng, động lực thôi thúc những người con sinh ra và trưởng thành trên lũy thép anh hùng nỗ lực nhiều hơn nữa để dựng xây quê nhà.

 

Các gương mặt ưu tú của huyện Vĩnh Linh nhận giải thưởng “Bông sen hồng”.

Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh Nguyễn Thị Khởi vui mừng thông báo, giải thưởng “Bông sen hồng” đã tròn 10 tuổi. Năm nay, giải thưởng được trao vào dịp kỷ niệm Cách mạng Tháng 8, Quốc khánh 2/9 và 64 năm Ngày truyền thống huyện Vĩnh Linh. Trong đợt này, 26 cá nhân ưu tú trên địa bàn huyện vinh dự được trao giải thưởng “Bông sen hồng”, họ là những điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, xứng đáng để mọi người học tập, noi theo.

 

Là “đầu tàu” ở mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, bà Nguyễn Thị Khởi và các đồng chí lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Linh luôn trăn trở với sự phát triển của quê hương. Từ thực tiễn công tác, họ thấy rằng, trên hành trình đưa huyện nhà đi lên từ đống hoang tàn, đổ nát sau chiến tranh xuất hiện rất nhiều tấm gương sáng về nghị lực, trí tuệ, sự sáng tạo… Việc khuyến khích, động viên những nhân tố này để thổi bùng lên ngọn lửa cống hiến là điều hết sức cần thiết. Đây cũng là cách làm hay để truyền cảm hứng cho nhiều người khác cùng nỗ lực, chung tay, góp sức dựng xây quê hương. Năm 2008, huyện Vĩnh Linh quyết định sáng lập giải thưởng “Bông sen hồng”, nhằm tôn vinh những điển hình có nhiều đóng góp xuất sắc trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, hoạt động xã hội với tiêu chí “Học hay, làm sáng tạo, sống văn hóa”.

 

Theo thống kê, sau 10 năm, 11 lần tổ chức, có tổng cộng 374 cá nhân tiêu biểu ở huyện Vĩnh Linh đã được trao giải thưởng “Bông sen hồng”. Tuy khác về lứa tuổi, hoàn cảnh, ngành nghề, địa vị xã hội…, nhưng họ gặp nhau ở sự thông minh, sáng tạo và luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn. Điều thú vị là giải thưởng “Bông sen hồng” không chỉ tuyên dương cán bộ, đảng viên, học sinh tiêu biểu mà ngay cả những con người quanh năm chân lấm tay bùn cũng được gọi tên nếu thực sự xứng đáng. Riêng năm nay, có 5 nông dân trên địa bàn vinh dự nhận giải thưởng là các anh Lê Ánh Hoàng (thị trấn Cửa Tùng), Nguyễn Văn Lưu (xã Vĩnh Thái), Bùi Thái Hà (xã Vĩnh Tân), Trần Văn Linh (xã Vĩnh Sơn) và chị Hồ Thị Lựu (xã Vĩnh Chấp).

 

Mỗi năm trao một lần, giải thưởng “Bông sen hồng” đã tạo động lực vươn lên cho nhiều người dân trên địa bàn huyện Vĩnh Linh. Năm 2017, chị Nguyễn Thị Hải (sinh năm 1972), trú tại thôn Hiền Lương, xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Linh rất bất ngờ khi hay tin mình đạt giải thưởng “Bông sen hồng”. Trong suy nghĩ, chị Hải cho rằng, giải thưởng này chỉ dành cho cán bộ, công chức, còn các hội viên phụ nữ quanh năm âm thầm lao động, sản xuất và làm việc tốt như chị khó được mọi người biết đến, vinh danh. “Nhận được giải thưởng tôi rất hạnh phúc. Tôi tự nhủ bản thân cố gắng mở rộng, phát triển mô hình sản xuất và giúp đỡ các chị em khác. Sau một năm đạt giải thưởng, tôi đã gặt hái được nhiều thành quả đáng mừng, không phụ sự kỳ vọng của những người đã bầu chọn mình”, chị Hải vui vẻ cho biết. Vừa nhận giải Nhất cấp tỉnh và giải Nhì quốc gia trong cuộc thi “Giao thông học đường”, em Nguyễn Đức Hoài (sinh năm 2003), học sinh Trường Tiểu học và THCS Vĩnh Hòa vui mừng khi được trao tặng giải thưởng “Bông sen hồng”. “Em không biết nói gì để thể hiện hết niềm vui mừng của mình. Em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện tốt hơn nữa để không phụ lòng những người đã yêu thương, cổ vũ mình”, Hoài chia sẻ.

 

Từ khi ra đời đến nay, giải thưởng “Bông sen hồng” đã trở thành mục tiêu phấn đấu của nhiều người dân trên địa bàn huyện Vĩnh Linh. Vì thế, ai cũng nỗ lực tìm con đường riêng để khẳng định bản thân, dựng xây quê hương, đất nước. Sự nỗ lực chung ấy làm nên những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của “đất thép” ngày hôm nay. Những năm qua, tổng giá trị sản xuất của huyện không ngừng tăng; nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội được đề ra đạt và vượt kế hoạch; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, phát triển bền vững, ổn định. Hiện nay, toàn huyện có 14/22 xã, thị trấn được công nhân đạt chuẩn nông thôn mới. Đời sống nhân dân ổn định. Tỷ lệ hộ nghèo năm sau thấp hơn năm trước. Lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng… đều có những bước tiến mới. Tổ chức Đảng, chính quyền, MTTQVN các cấp tiếp tục được củng cố, phát huy vai trò lãnh đạo nhân dân xây dựng và phát triển quê hương.

 

Chia sẻ về những tín hiệu đáng mừng, bà Nguyễn Thị Khởi, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh cho biết: “Bông sen hồng” là giải thưởng đặc trưng của hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở huyện Vĩnh Linh. Việc kịp thời tôn vinh những cá nhân điển hình “Học hay, làm sáng tạo, sống văn hóa” hằng năm đã mang lại thành quả vượt trên cả sự mong đợi. Thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng giải thưởng “Bông sen hồng”. Việc xét trao giải sẽ được diễn ra đúng quy trình, quy chế, không chạy theo số lượng, chú trọng đến chất lượng, đảm bảo tính dân chủ, thống nhất trong các thành viên Hội đồng giải thưởng.

 

Tây Long

Lần xem: 218  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Khai mạc giải bóng chuyền chào mừng 60 năm “Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng” và 30 năm “Ngày Biên phòng toàn dân”
  BHXH huyện Vĩnh Linh triển khai nhiệm vụ năm 2019
  Vĩnh Linh: Tập huấn Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
  Vĩnh Linh: Tổ chức Ngày Thơ Việt Nam
  Chung kết hội thi hùng biện tiếng Anh cấp THCS năm học 2018-2019
  Dư vị của Tết yêu thương
  Vĩnh Linh: Nhiều hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân Kỷ Hợi 2019
  Lãnh đạo huyện Vĩnh Linh thăm các đơn vị trực Tết
  Vĩnh Linh tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ

Tin nổi bật Đóng
Vĩnh Linh: 165 thanh niên lên đường nhập ngũ

  Ngày 21/2/2019, cùng các địa phương khác trong tỉnh, huyện Vĩnh Linh đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Tham dự lễ giao quân có đồng chí Phạm Đức Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉn...

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3820491; Fax: (0233).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH