Thông báo - Báo cáo Đóng
 

 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   12 Tháng Mười Hai 2018        Đăng Nhập
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2019)  
Vĩnh Linh: Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục học sinh miền núi

Ngày cập nhật: 07/09/2018 3:02:02 CH

Làm tốt công tác ổn định mạng lưới trường lớp và nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc nhằm thu hẹp khoảng cách về chất lượng giáo dục giữa vùng dân tộc miền núi với miền xuôi; bảo đảm các điều kiện cho phát triển giáo dục bền vững chính là một trong những mục tiêu quan trọng mà huyện Vĩnh Linh đã đề ra trong năm học mới 2018- 2019.

Năm học 2018- 2019, toàn huyện có gần 900 học sinh dân tộc miền núi. Sau lễ khai giảng các em đã chính thức bước vào năm học mới trong tinh thần học tập với một quyết tâm cao.

Tuy nhiên, để ổn định mạng lưới trường lớp và duy trì mức độ chuyên cần của học sinh, huyện Vĩnh Linh đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ. Đối với công tác kiện toàn cơ cở vật chất trường học huyện tiếp tục tham mưu phối kết hợp với các tổ chức xã hội để thực hiện các chương trình dự án về xây dựng cơ sở vật chất nhà trường đảm bảo môi trường trường học thân thiện, an toàn và vệ sinh. Xây dựng kế hoạch về chế độ chính sách đối với học sinh như các chế độ ăn trưa, hỗ trợ gạo,… Huy động nhiều nguồn lực hỗ trợ cho học sinh vùng khó như áo ấm, sách, bút vở,…

Ngành giáo dục huyện cũng đã xây dựng và hoàn thiện các quy định về Trường Phổ thông dân tộc bán trú tại 3 xã miền núi. Đối với công tác dạy và học các trường chủ trương nâng cao chất lượng dạy Tiếng Việt cho học sinh song song với nâng cao chất lượng dạy học chính khóa. Tổ chức khảo sát phân loại năng lực học tập của học sinh ngay từ đầu năm học để xây dựng kế hoạch dạy học, phụ đạo, bồi dưỡng đúng đối tượng. Đổi mới phương pháp dạy học bộ môn phù hợp đối tượng học sinh dân tộc thiểu số,…

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng chú trọng tăng cường mối quan hệ giũa nhà trường đối với hội cha mẹ học sinh và chính quyền 3 xã miền núi để duy trì sĩ số chuyên cần, hạn chế các hiện tượng vi phạm đạo đức, vi phạm kỹ luật nội trú trong nhà trường. Đồng thời, tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động giáo dục hướng nghiệp - dạy nghề truyền thống, tư vấn nghề cho học sinh; tổ chức sinh hoạt văn hóa văn nghệ, tham quan, ngoại khoá... để thu hút sự tham gia đông đảo của học sinh.

Phương Nga

Lần xem: 134  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Lễ bàn giao hồ sơ, kỷ vật cho cán bộ đi B
  Phê duyệt Đề án phát triển Giáo dục mầm non giai đoạn 2018 - 2025
  Vĩnh Linh: Triển khai Tháng hành động quốc gia về dân số năm 2018
  Cấp gần 2,1 tỷ đồng cho ngành y tế Vĩnh Linh mua sắm, sửa chữa tài sản
  Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2018
  Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội, hướng tới mục tiêu an sinh bền vững
  Hội CTĐ Vĩnh Linh: Đồng hành với những hoạt động nhân đạo
  Nhân lên niềm vui từ những ngôi nhà Đại đoàn kết
  Đẩy mạnh việc cấp thẻ BHYT đối với người dân đang sinh sống tại các vùng có điều kiện KT-XH khó khăn

Tin nổi bật Đóng
Vĩnh Linh: Triển khai công tác QP-AN và xây dựng cơ sở năm 2019

  Ngày 11/12, huyện Vĩnh Linh tổ chức hội nghị tổng kết công tác QP-AN và XDCS năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Thái Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3820491; Fax: (0233).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH