Thông báo - Báo cáo Đóng
 

 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   13 Tháng Mười Hai 2018        Đăng Nhập
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2019)  
Tăng cường công tác giáo dục hướng nghiệp và dạy nghề cho học sinh

Ngày cập nhật: 20/09/2018 4:20:46 CH

Cùng việc nâng cao trình độ học vấn, giáo dục văn hóa, thời gian qua các trường trung học trên địa bàn đã đẩy mạnh công tác hướng nghiệp, dạy nghề cho học sinh nhằm phân luồng học sinh, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng và đáp ứng yêu cầu phát triển KT-XH của địa phương.

Đẩy mạnh công tác giáo dục hướng nghiệp, dạy nghề cho học sinh trung học là một trong những giải pháp mà ngành giáo dục huyện Vĩnh Linh đã và đang triển khai thực hiện nhằm tăng cường chất lượng, hiệu quả của việc phân luồng học sinh sau bậc trung học. Trong năm học 2017-2018, toàn huyện đã mở được 44 lớp học nghề phổ thông cho 893 em học sinh từ lớp 8 đến lớp 11, đạt tỉ lệ 98,9% tổng số học sinh. Các lớp dạy nghề chủ yếu tập trung vào 8 nhóm nghề cơ bản bao gồm: cắt may, gò hàn, vẽ kĩ thuật, điện dân dụng, nấu ăn, điện tử và tin học. Cũng trong năm học này các trường đã tổ chức tư vấn cho trên 620 em học sinh khối lớp 12, giúp các em được tiếp cận với chương trình tư vấn và hướng nghiệp nghề. Việc tổ chức giáo dục hướng nghiệp theo chương trình chính khóa trong trường THCS, THPT cũng được tiến hành theo đúng định hướng.

Để tiếp tục làm tốt công tác dạy nghề và hướng nghiệp cho các em học sinh, ngay từ đầu năm học 2018-2019, các trường học THCS, THPT trên địa bàn huyện Vĩnh Linh đã tiến hành mở các lớp học nghề và tổ chức cho các em đăng kí vào các nhóm nghề theo nhu cầu, sở thích của từng cá nhân nhằm tạo ra sự hứng thú với môn học và giúp các em phát huy tối đa khả năng của mình. Đối với công tác hướng nghiệp, các trường chú trọng xây dựng kế hoạch hướng nghiệp, định hướng nghề cho học sinh với nhiều hình thức và phương pháp phù hợp điều kiện của đơn vị mình; tăng cường công tác tư vấn hướng nghiệp đến tận phụ huynh và các em học sinh. Đồng thời chủ động phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở đào tạo trong và ngoài tỉnh đến tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh thường xuyên trong các năm học.

Phương Nga

Lần xem: 106  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Lễ bàn giao hồ sơ, kỷ vật cho cán bộ đi B
  Phê duyệt Đề án phát triển Giáo dục mầm non giai đoạn 2018 - 2025
  Vĩnh Linh: Triển khai Tháng hành động quốc gia về dân số năm 2018
  Cấp gần 2,1 tỷ đồng cho ngành y tế Vĩnh Linh mua sắm, sửa chữa tài sản
  Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2018
  Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội, hướng tới mục tiêu an sinh bền vững
  Hội CTĐ Vĩnh Linh: Đồng hành với những hoạt động nhân đạo
  Nhân lên niềm vui từ những ngôi nhà Đại đoàn kết
  Đẩy mạnh việc cấp thẻ BHYT đối với người dân đang sinh sống tại các vùng có điều kiện KT-XH khó khăn

Tin nổi bật Đóng
Vĩnh Linh: Triển khai công tác QP-AN và xây dựng cơ sở năm 2019

  Ngày 11/12, huyện Vĩnh Linh tổ chức hội nghị tổng kết công tác QP-AN và XDCS năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Thái Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3820491; Fax: (0233).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH