Thông báo - Báo cáo Đóng
 

 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   23 Tháng Hai 2019        Đăng Nhập
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2019)  
Phấn đấu có thêm 4 trường học đạt chuẩn trong năm học 2018-2019

Ngày cập nhật: 04/10/2018 9:29:54 SA

Tập trung nguồn lực đầu tư, tu bổ hệ thống cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo nhu cầu phát triển giáo dục trong nhà trường theo quy chuẩn là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà huyện Vĩnh Linh đề ra trong vụ năm học mới. Qua đó, huyện phấn đấu có thêm 4 trường học đạt chuẩn, góp phần đẩy nhanh quá trình xây dựng trường chuẩn quốc gia trên địa bàn.

Tình đến cuối năm học 2017 -2018, toàn huyện Vĩnh Linh có 44/71 đơn vị trường học đạt chuẩn, đạt tỷ lệ gần 62%, trong đó có 4 trường đạt chuẩn mức II, tăng 2 trường so với cùng kì năm trước. Cũng trong 6 tháng đầu năm, đã có thêm 5 trường học được đánh giá ngoài nâng tỷ lệ trường được đánh giá ngoài lên 28 trường. Phấn đấu trong năm học 2018-2019 có thêm 4 đơn vị được công nhận đạt chuẩn mới, bao gồm: MN Vĩnh Lâm, TH Vĩnh Tú, TH Quyết thắng và THPT Cửa Tùng.

Để hoàn thành mục tiêu này, huyện Vĩnh Linh xác định ngay từ đầu năm học các đơn vị cần tập trung tu bổ hệ thống cơ sở vật chất, mạng lưới trường lớp và các điều kiện đảm bảo nhu cầu phát triển giáo dục trong nhà trường theo quy chuẩn hiện đại. Đối với các trường xây dựng mới cần xây dựng kế hoạch, lộ trình rõ ràng để hoàn thành những tiêu chuẩn cơ bản nhất trong bộ tiêu chí trường học đạt chuẩn. Đối với những trường đề nghị xét công nhận lại thường xuyên tiến hành kiểm tra, rà soát đánh giá lại các tiêu chí và kịp thời sửa chữa, khắc phục  các tiêu chí bị rút giảm. Đối với những trường nâng chuẩn cần duy trì, cũng cố những kết quả đã đạt được và tiến hành nâng cấp các tiêu chí về cơ sở vật chất, thiết bị dạy và học, chất lượng giáo viên để phù hợp với các điều kiện xét nâng chuẩn.

Bên cạnh đó, huyện thực hiện tốt quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ quản lí và bố trí sử đội ngũ giáo viên theo đúng chuyên môn, nghiệp vụ và năng lực thực tiễn. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống; nâng cao năng lực về ngoại ngữ, công nghệ thông tin, kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức vào thực tiễn cho học sinh.

Phương Nga

Lần xem: 131  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Khai mạc giải bóng chuyền chào mừng 60 năm “Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng” và 30 năm “Ngày Biên phòng toàn dân”
  BHXH huyện Vĩnh Linh triển khai nhiệm vụ năm 2019
  Vĩnh Linh: Tập huấn Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
  Vĩnh Linh: Tổ chức Ngày Thơ Việt Nam
  Chung kết hội thi hùng biện tiếng Anh cấp THCS năm học 2018-2019
  Dư vị của Tết yêu thương
  Vĩnh Linh: Nhiều hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân Kỷ Hợi 2019
  Lãnh đạo huyện Vĩnh Linh thăm các đơn vị trực Tết
  Vĩnh Linh tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ

Tin nổi bật Đóng
Vĩnh Linh: 165 thanh niên lên đường nhập ngũ

  Ngày 21/2/2019, cùng các địa phương khác trong tỉnh, huyện Vĩnh Linh đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Tham dự lễ giao quân có đồng chí Phạm Đức Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉn...

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3820491; Fax: (0233).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH