Đóng
 
Thông báo - Báo cáo Đóng
 

 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   17 Tháng Mười 2018        Đăng Nhập
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2019)  
Phấn đấu có thêm 4 trường học đạt chuẩn trong năm học 2018-2019

Ngày cập nhật: 04/10/2018 9:29:54 SA

Tập trung nguồn lực đầu tư, tu bổ hệ thống cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo nhu cầu phát triển giáo dục trong nhà trường theo quy chuẩn là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà huyện Vĩnh Linh đề ra trong vụ năm học mới. Qua đó, huyện phấn đấu có thêm 4 trường học đạt chuẩn, góp phần đẩy nhanh quá trình xây dựng trường chuẩn quốc gia trên địa bàn.

Tình đến cuối năm học 2017 -2018, toàn huyện Vĩnh Linh có 44/71 đơn vị trường học đạt chuẩn, đạt tỷ lệ gần 62%, trong đó có 4 trường đạt chuẩn mức II, tăng 2 trường so với cùng kì năm trước. Cũng trong 6 tháng đầu năm, đã có thêm 5 trường học được đánh giá ngoài nâng tỷ lệ trường được đánh giá ngoài lên 28 trường. Phấn đấu trong năm học 2018-2019 có thêm 4 đơn vị được công nhận đạt chuẩn mới, bao gồm: MN Vĩnh Lâm, TH Vĩnh Tú, TH Quyết thắng và THPT Cửa Tùng.

Để hoàn thành mục tiêu này, huyện Vĩnh Linh xác định ngay từ đầu năm học các đơn vị cần tập trung tu bổ hệ thống cơ sở vật chất, mạng lưới trường lớp và các điều kiện đảm bảo nhu cầu phát triển giáo dục trong nhà trường theo quy chuẩn hiện đại. Đối với các trường xây dựng mới cần xây dựng kế hoạch, lộ trình rõ ràng để hoàn thành những tiêu chuẩn cơ bản nhất trong bộ tiêu chí trường học đạt chuẩn. Đối với những trường đề nghị xét công nhận lại thường xuyên tiến hành kiểm tra, rà soát đánh giá lại các tiêu chí và kịp thời sửa chữa, khắc phục  các tiêu chí bị rút giảm. Đối với những trường nâng chuẩn cần duy trì, cũng cố những kết quả đã đạt được và tiến hành nâng cấp các tiêu chí về cơ sở vật chất, thiết bị dạy và học, chất lượng giáo viên để phù hợp với các điều kiện xét nâng chuẩn.

Bên cạnh đó, huyện thực hiện tốt quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ quản lí và bố trí sử đội ngũ giáo viên theo đúng chuyên môn, nghiệp vụ và năng lực thực tiễn. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống; nâng cao năng lực về ngoại ngữ, công nghệ thông tin, kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức vào thực tiễn cho học sinh.

Phương Nga

Lần xem: 84  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Trao học bổng Zhishan Foundation Taiwan cho học sinh nghèo vượt khó
  Vĩnh Linh: Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở
  Vĩnh Linh: Khai mạc giải cầu lông CNVC-LĐ lần thứ IV
  Liên hoan “Thanh thiếu nhi dân tộc thiểu số tiêu biểu” năm 2018
  Vĩnh Linh: Tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng
  Phấn đấu có thêm 4 trường học đạt chuẩn trong năm học 2018-2019
  Công đoàn cơ quan Huyện ủy Vĩnh Linh tổ chức chương trình nồi cháo tình thương tại Trung tâm Y tế
  Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Vĩnh Linh: Chú trọng công tác đào tạo, hướng nghiệp dạy nghề
  Người cao tuổi Vĩnh Linh nêu gương sáng

Tin nổi bật Đóng
Vĩnh Linh kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng

  Ngày 14/10, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng 16/10 (1948- 2018). Tham dự lễ kỷ niệm về phía tỉnh có các đồng chí: Hồ Đại Nam - Ủy viên...

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3820491; Fax: (0233).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH