Thông báo - Báo cáo Đóng
 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   30 Tháng Năm 2016     Đăng Ký   Đăng Nhập
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020.  
Xây dựng nông thôn mới ở xã Vĩnh Thạch

Ngày cập nhật: 01/04/2013 9:59:30 SA

(QT) - Xã Vĩnh Thạch, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) là một xã bãi ngang ven biển, cách trung tâm huyện 16 km, có tuyến bờ biển dài hơn 6 km, tiếp giáp với các xã Vĩnh Kim, Vĩnh Hiền, Vĩnh Tân và thị trấn Cửa Tùng; có diện tích đất tự nhiên là 1068,51 ha, dân số 3.650 nhân khẩu. Dân cư phân bố trên 10 thôn, trong đó gần 1/2 dân số sản xuất ngư nghiệp, đánh bắt hải sản ven bờ, gần 1/2 dân số sản xuất nông nghiệp, số còn lại sản xuất kinh doanh dịch vụ. Có 1 đảng bộ gồm 229 đảng viên, sinh hoạt ở 14 chi bộ. Trong quá trình hình thành và phát triển, con người Vĩnh Thạch luôn gan dạ, dũng cảm, cần cù và sáng tạo.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của thời tiết, biến động giá cả thị trường..., song được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, các ngành, sự chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Linh, BCH Đảng bộ cùng với sự nỗ lực, phấn đấu của cán bộ và nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội nên xã Vĩnh Thạch đã giành được những kết quả đáng khích lệ trên các lĩnh vực. Đặc biệt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở Vĩnh Thạch đã đạt được 11 tiêu chí nông thôn mới.

Nông thôm mới ở xã Vĩnh Thạch ngày càng khởi sắc - Ảnh: QUANG HIỆP

Xã Vĩnh Thạch phát động phong trào xây dựng nông thôn mới trong bối cảnh có nhiều tác động, chi phối. Ngoài những khó khăn chung của tình hình cả nước, điều kiện kinh tế - xã hội của xã cũng gặp nhiều khó khăn. Nhưng với quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và mặt trận, đoàn thể từ xã đến thôn, sự đồng tình hưởng ứng cao của nhân dân trong việc thực hiện xây dựng nông thôn mới, đặc biệt khi có quyết định nhận bảo trợ của Chủ tịch nước đã tiếp thêm động lực, khí thế mới.

Vì thế công tác triển khai, thực hiện đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Xã đã hoàn thành đồ án quy hoạch, đề án thực hiện và đã được UBND huyện thẩm định, phê duyệt. Mặt trận và các tổ chức, đoàn thể đã phân công trách nhiệm phụ trách từng lĩnh vực cụ thể; làm tốt công tác chỉnh trang nông thôn; tập trung huy động lực lượng, sức người, sức của vào việc giải tỏa mặt bằng, hiến đất, các công trình để làm đường giao thông. Các thôn đã vận động nhân dân tự nguyện và chủ động chuyển dời 18.310 m bờ rào đường nội thôn, giải tỏa 143 m tường rào và một số công trình phụ khác; giải tỏa trên 10 km đường liên xã, liên thôn; hiến 40.000 m2 đất, 2.650 cây lâu năm. Tất cả các công việc trên đều được nhân dân tự nguyện bàn bạc thực hiện, đã tạo sự đồng thuận cao. Tổng giá trị đất, bờ rào, tường rào, cây lâu năm và một số công trình khác đã hiến và giải tỏa là hơn 2 tỉ đồng.

Bên cạnh đó xã luôn thực hiện tốt công tác chính sách xã hội, công tác quy hoạch, sử dụng và quản lý đất đai, quản lý tài chính, coi trọng nhân tố con người, làm tốt nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho đội ngũ cán bộ để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Củng cố và xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững mạnh. Tăng cường giáo dục pháp luật cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, thực hiện quản lý xã hội bằng pháp luật, đảm bảo trật tự kỷ cương, ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm. Xây dựng Đảng trên 3 mặt: chính trị, tư tưởng và tổ chức, phát huy hiệu lực của bộ máy nhà nước, nâng cao vai trò của mặt trận và các tổ chức, đoàn thể chính trị xã hội, tạo nên sức mạnh của hệ thống chính trị nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời thực hiện đầy đủ pháp lệnh dân chủ ở cơ sở.

Trải qua 2 cuộc kháng chiến kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước và trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Thạch vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý: Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân năm 1996; toàn xã có 19 Mẹ Việt Nam anh hùng, 225 liệt sĩ, 1.209 lượt người được tặng Huân, Huy chương Kháng chiến. Nhiều năm liền được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc và nhiều bằng khen; được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc. Đặc biệt, năm 2012, nhân dân và cán bộ xã Vĩnh Thạch vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

                                                         NGỌC HƯƠNG

Lần xem: 1029  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Bãi tắm Cửa Tùng sạt lở nghiêm trọng
  Nữ nghị sĩ thời chiến
  Ngư dân yên tâm đánh bắt bình thường trong phạm vi vùng biển Việt Nam
  Phụ nữ Vĩnh Lâm quyên góp ủng hộ ngư dân
  Người đồng hành cùng ngư dân bám biển
  Bế mạc giải bóng đá Nam thanh niên địa phương mở rộng lần thứ nhất năm 2016
  Vĩnh Nam: Tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị
  Vĩnh Kim: Hội Người cao tuổi đại hội nhiệm kỳ 2016-2021
  Phòng chống tác hại của thuốc lá

Tin nổi bật Đóng
Vĩnh Linh: Công bố kết quả trúng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021

  Ngày 27/5/2016, Ủy ban Bầu cử huyện Vĩnh Linh đã có Quyết định số 47/QĐ-UBBC về việc công bố danh sách 30 người trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Vĩnh Linh khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021....

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (053).380491; Fax: (053).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH