Đóng
 
Thông báo - Báo cáo Đóng
 

 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   21 Tháng Bảy 2018        Đăng Nhập
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2019)  
Kịp thời khống chế một vụ cháy rừng ở xã Vĩnh Thái

Ngày cập nhật: 05/07/2018 4:28:54 CH

Tại huyện Vĩnh Linh, vào khoảng 11 giờ ngày 5/7/2018 đã xảy ra một vụ cháy rừng dương ở xã Vĩnh Thái và đã được các lực lượng chức năng cùng chính quyền địa phương kịp thời khống chế, không để đám cháy lây lan trên diện rộng.

Ngay khi phát hiện ra cháy rừng, các hộ dân ở thôn Mạch Nước, xã Vĩnh Thái đã kịp thời báo cáo với cơ quan chức năng. Lãnh đạo huyện Vĩnh Linh đã kịp thời có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy, huy động bà con nhân dân tích cực phối hợp cùng lực lượng chức năng khẩn trương chữa cháy.

Tuy nhiên do nắng gay gắt cùng với gió thổi mạnh đã làm cho công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn, ước tính thiệt hại ban đầu khoảng hơn 2,07 hécta.

Nhờ sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ giữa các lực lượng chức năng cùng bà con nhân dân và lực lượng tại chỗ của địa phương nên sau hơn một giờ đồng hồ, vụ cháy rừng ở xã Vĩnh Thái đã được khống chế kịp thời.

Hiện đang là mùa khô, thảm thực bì khô kiệt, khả năng xảy ra cháy rừng, nhất là ở khu vực rừng trồng là rất cao. Do đó công tác phòng chống chữa cháy rừng trở thành nhiệm vụ cấp bách và thường xuyên ở các địa phương có rừng và các chủ rừng.

Nguyên Đồng - Hoàng An

Lần xem: 183  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Tư vấn phòng chống ung thư cho phụ nữ
  Khai giảng lớp đào tạo nghề chổi đót cho người khuyết tật
  Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Trưởng thôn, bản, khóm phố năm 2018
  Quy định mới về trợ cấp người có công với cách mạng
  Vĩnh Thái sản xuất 32 hecta lúa vụ Hè Thu
  Ngân hàng CSXH Vĩnh Linh: Tổng dư nợ cho vay đạt trên 358 tỷ đồng
  100% cơ sở Hội Nông dân xây dựng quỹ hoạt động
  Huy động gần 1,2 tỷ đồng hỗ trợ sản xuất giảm nghèo bền vững cho 3 xã miền núi
  Tín hiệu tích cực trong khai thác thủy sản tại thị trấn Cửa Tùng

Tin nổi bật Đóng
Chủ động, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Linh lần thứ XVIII đề ra

  Từ sau Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII đến nay, Huyện ủy, Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy Vĩnh Linh và cấp ủy trực thuộc đã ban hành nhiều văn bản để cụ thể hóa nội dung nghị quyết đại hội đảng ...

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3820491; Fax: (0233).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH