Đóng
 
Thông báo - Báo cáo Đóng
 

 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   19 Tháng Chín 2018        Đăng Nhập
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2019)  
Huy động gần 1,2 tỷ đồng hỗ trợ sản xuất giảm nghèo bền vững cho 3 xã miền núi

Ngày cập nhật: 10/07/2018 3:14:13 CH

Tính đến tháng 6/2018, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) đã huy động được gần 1,2 tỷ đồng hỗ trợ sản xuất giảm nghèo bền vững cho 11 thôn, bản có tỷ lệ hộ nghèo cao ở 3 xã vùng núi phía Tây là Vĩnh Ô, Vĩnh Hà, Vĩnh Khê.

“Quan tâm đặc biệt giảm nghèo bền vững cho 11 bản khó khăn ở vùng miền núi phía Tây” là 1 trong 3 chủ trương lớn của BCH Đảng bộ huyện Vĩnh Linh khóa 17 và khóa 18. Theo đó, huyện Vĩnh Linh phân công nhiệm vụ, địa bàn phụ trách cụ thể, rõ ràng cho từng nhóm thành viên với nhiệm vụ hỗ trợ trực tiếp các thôn, bản xây dựng các mô hình giảm nghèo. Huyện đã trích từ ngân sách địa phương cũng như huy động đóng góp từ nhân dân, cơ quan, đơn vị, địa phương để triển khai thực hiện.  

Trên cơ sở khảo sát nhu cầu và điều kiện sản xuất, 8 nhóm đỡ đầu đã hỗ trợ sản xuất cho trên 50 hộ nghèo tại 11 thôn, bản thuộc 3 xã Vĩnh Ô, Vĩnh Hà, Vĩnh Khê, mà trọng tâm là xã Vĩnh Ô với nhiều hình thức, như: hỗ trợ nguồn vốn, các loại cây, con giống, vật tư; hướng dẫn kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi... Bước vào giai đoạn II thực hiện Đề án, toàn huyện huy động được gần 1,2 tỷ đồng để hỗ trợ 3 xã miền núi.

Thời gian tới, huyện Vĩnh Linh tiếp tục đẩy mạnh huy động tối đa mọi nguồn lực để tập trung thực hiện Đề án giảm nghèo bền vững cho 11 thôn, bản có tỷ lệ hộ nghèo cao ở 3 xã miền núi Vĩnh Ô, Vĩnh Hà, Vĩnh Khê. Năm 2018, huyện Vĩnh Linh phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo cho 3 xã từ 7-9%.

Nguyễn Trang

Lần xem: 144  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Người cán bộ khuyến nông tận tụy
  Đi đầu trong công tác hỗ trợ phụ nữ xóa đói, giảm nghèo
  Vĩnh Thái: Vẫn còn nhiều khó khăn trong xây dựng nông thôn mới
  Vĩnh Thành: Thường trực Đảng ủy đối thoại với cán bộ, hội viên Hội Nông dân
  Vĩnh Linh cơ bản hoàn thành thu hoạch lúa vụ Hè Thu
  Tăng mức cho vay hộ nông dân khi không có tài sản bảo đảm
  Thăm địa đạo Mũi Si
  Hội nghị cung cấp thông tin các chuyên đề DS-KHHGĐ
  Bế giảng lớp dạy nghề làm chổi đót cho người mù và người khuyết tật

Tin nổi bật Đóng
Chủ động phòng tránh và ứng phó với thiên tai năm 2018

  Trước những diễn biến thất thường của thời tiết đặc biệt khi mùa mưa lũ năm 2018 đang đến gần, mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị và người dân cần chủ động các biện pháp phòng tránh và ứng phó với c...

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3820491; Fax: (0233).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH