Thông báo - Báo cáo Đóng
 

 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   13 Tháng Mười Hai 2018        Đăng Nhập
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2019)  
Vĩnh Thái: Ra mắt mô hình “Chi hội Phụ nữ 5 không 3 sạch, xây dựng nông thôn mới”

Ngày cập nhật: 10/08/2018 9:49:23 SA

Vừa qua, tại thôn Thử Luật, Hội LHPN huyện Vĩnh Linh phối hợp với Hội LHPN xã Vĩnh Thái tổ chức ra mắt mô hình “Chi hội Phụ nữ 5 không 3 sạch, xây dựng nông thôn mới”.  

Mô hình thu hút sự tham gia của gần 100 thành viên là hội viên phụ nữ Chi hội thôn Thử Luật. Theo đó, các thành viên sẽ sinh hoạt theo quy chế và kế hoạch hoạt động của mô hình với nhiều nội dung, hình thức sinh hoạt phong phú như: tuyên truyền, vận động cho hội viên phụ nữ cũng như các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các phong trào thi đua do Hội cấp trên và địa phương phát động; đẩy mạnh thành lập, duy trì, nhân rộng các mô hình bảo vệ môi trường có hiệu quả mà trọng tâm là thực hiện 8 tiêu chí của cuộc vận động “5 không 3 sạch” gồm: gia đình không đói nghèo, gia đình không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, gia đình không có bạo lực gia đình; gia đình không có trẻ suy dinh dưỡng, bỏ học; gia đình không sinh con thứ 3 trở lên và tiêu chí 3 sạch: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ.

Mô hình “Chi hội Phụ nữ 5 không 3 sạch, xây dựng nông thôn mới” của Chi hội phụ nữ thôn Thử Luật là mô hình do Hội LHPN huyện Vĩnh Linh chỉ đạo xây dựng điểm trong năm 2018. Thông qua mô hình góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ trong củng cố chất lượng Hội cơ sở, tích cực tham gia sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, tiến tới xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Đặc biệt tạo sự chuyển biến, phát huy vai trò của hội viên phụ nữ trong việc giữ gìn môi trường sống, chủ động tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường; gắn phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường một cách bền vững… Từ đó, đảm bảo tiêu chí vệ sinh môi trường, hưởng ứng sôi nổi phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Cũng nhân dịp này, Hội LHPN huyện Vĩnh Linh và Hội LHPN xã Vĩnh Thái đã tặng 60 giỏ rác cho hội viên phụ nữ trong thôn để thực hiện phân xử lý rác thải tại các hộ gia đình.

Nguyễn Trang

Lần xem: 570  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Vĩnh Linh: Trồng mới gần 1,7 ngàn ha rừng
  Cửa Tùng: Tổng sản lượng khai thác thủy hải sản đạt trên 1 ngàn tấn trong năm 2018
  Chủ động ứng phó với không khí lạnh tăng cường gây mưa lớn trên diện rộng
  Vĩnh Thái: Thiệt hại gần 10 tỷ đồng do mưa lớn gây ra
  Vĩnh Long: Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2024
  Hợp tác xã Chấp Lễ phát triển mô hình trồng rừng gỗ lớn
  Vĩnh Long: Phát huy vai trò mặt trận trong xây dựng, đổi mới quê hương
  Vĩnh Tân: Thúc đẩy ngành nghề phi nông nghiệp
  Vĩnh Linh huy động gần 340 tỷ đồng xây dựng NTM

Tin nổi bật Đóng
Chủ động ứng phó với không khí lạnh tăng cường gây mưa lớn trên diện rộng

  Ngày 12/12/2018, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Vĩnh Linh có văn bản gửi các phòng, ban, ngành trên địa bàn huyện, Xí nghiệp thủy nông Vĩnh Linh, UBND các xã, thị trấn, các HTX nông nghiệp, tổ ...

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3820491; Fax: (0233).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH