Thông báo - Báo cáo Đóng
 

 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   23 Tháng Hai 2019        Đăng Nhập
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2019)  
Vĩnh Chấp: Sơ kết 4 năm thực hiện “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”

Ngày cập nhật: 11/10/2018 7:40:59 SA

Ngày 10/10/2018, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Vĩnh Chấp tổ chức hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện “Tháng hành động vì người cao tuổi việt Nam” 2015- 2018. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Khởi - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Hội NCT xã Vĩnh Chấp có gần 900 hội viên, sinh hoạt tại 13 chi hội trên địa bàn. Sau gần 4 năm triển khai thực hiện “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, cùng sự chung tay góp sức của chính quyền mặt trận, đoàn thể hội NCT xã Vĩnh Chấp đã tổ chức được nhiều hoạt động đa dạng, sáng tạo nhằm chăm lo đời sống cho những người tuổi. Qua đó, góp phần xây dựng hội ngày càng vững mạnh, xứng đáng là tổ chức Hội uy tín, hoạt động hiệu quả, là chỗ dựa tin cậy cho NCT.

Bằng nhiều hoạt động thiết thực, thời gian qua Hội đã vận động được trên 240 triệu đồng kịp thời giúp đỡ cho 437 NTC có hoàn cảnh đặc khó khăn trên địa bàn xã. Công tác chăm sóc sức khỏe NCT luôn được quan tâm, chú trọng; hơn 528 lượt NCT được tham khám, tư vấn và điều trị bệnh trong các đợt thăm khám tập trung. Bên cạnh đó, các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa tinh thần cũng được triển khai bằng nhiều hình thức phong phú, góp phần nâng cao chất lượng đời sống NCT. Hội đã thành lập được 13 CLB Thức vũ kinh, 9 CLB bóng chuyền hơi, 1 CLB cờ tướng và 1 CLB dưỡng sinh cho 80 hội viên tập luyện thường xuyên. Phong trào sáng tác thơ ca ca ngợi quê hương, đất nước và Bác Hồ thu hút được sự tham gia đông đảo của nhiều hội viên. Đặc biệt, Hội đã xuất bản được tập thơ “Hoa sim tím” với 43 bài do chính các hội viên sáng tác.

Nhân dịp này, UBND huyện Vĩnh Linh đã tặng giấy khen cho cán bộ và nhân dân xã Vĩnh Chấp vì đã có những thành tích xuất sắc trong công tác triển khai “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” thời gian qua. Các đơn vị, tổ chức, các nhà hảo tâm đã trao 35 suất quà cho NCT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Phương Nga

Lần xem: 126  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Tập huấn chuyển giao thiết bị chụp ảnh đáy mắt cho 10 trạm y tế huyện Vĩnh Linh
  Vĩnh Hiền: Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2019- 2024
  Ngư dân Vĩnh Thái phấn khởi từ những chuyến đi biển đầu năm
  Vĩnh Linh đưa vào trồng nhiều loại cây mới
  Không khí sản xuất đầu năm tại Vĩnh Linh
  Trao hơn 120 suất quà cho người dân xã Vĩnh Ô
  Vĩnh Hà nỗ lực về đích nông thôn mới
  Vĩnh Lâm, Vĩnh Tú: Tổ chức chương trình “Xuân yêu thương năm 2019”
  Vĩnh Lâm: Tổng kết công tác xây dựng chính quyền năm 2018

Tin nổi bật Đóng
Vĩnh Linh: 165 thanh niên lên đường nhập ngũ

  Ngày 21/2/2019, cùng các địa phương khác trong tỉnh, huyện Vĩnh Linh đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Tham dự lễ giao quân có đồng chí Phạm Đức Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉn...

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3820491; Fax: (0233).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH