Đóng
 
Thông báo - Báo cáo Đóng
 

 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   15 Tháng Mười Một 2018        Đăng Nhập
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2019)  
Vĩnh Thái: Đẩy mạnh hỗ trợ đào tạo nghề, tạo việc làm cho người lao động

Ngày cập nhật: 04/11/2018 4:13:40 CH

Xã Vĩnh Thái hiện có 840 hộ dân với trên 3.400 nhân khẩu, trong đó có gần 1.800 người trong độ tuổi lao động. Là xã thuộc vùng bãi ngang, người dân sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt, chế biến thủy hải sản, sản xuất nông nghiệp… nên đời sống còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo vẫn còn cao so với các địa phương trong huyện. Để người dân có cơ hội tìm việc làm và phát triển kinh tế, một trong những giải pháp quan trọng được xã Vĩnh Thái đặc biệt quan tâm là triển khai hiệu quả các hoạt động hỗ trợ đào tạo nghề cho người lao động.

Từ năm 2016 đến nay, Vĩnh Thái đã phối hợp tổ chức gần 20 lớp tập huấn về chăn nuôi, trồng trọt, chế biến nước mắm, đánh bắt thủy hải sản, phòng chống giảm nhẹ thiên tai, bảo vệ môi trường và nguồn lợi sinh thái biển… thu hút gần 600 lượt người tham gia; mở gần 10 lớp đào tạo các nghề: trồng và chăm sóc cây ném, cây môn, chế biến nước mắm phơi công nghệ cao, thêu tranh… với trên 200 người theo học.

Để công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn đạt kết quả cao, xã tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức, vận động người dân tham gia các lớp học nghề. Tích cực phối hợp với Trung tâm GDNN-GDTX huyện Vĩnh Linh; Trung tâm Khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư; Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện… xây dựng kế hoạch, tổ chức các lớp học nghề phù hợp với nhu cầu, khả năng của các hộ gia đình cũng như tình hình thực tế của địa phương.

Với việc đẩy mạnh công tác đào tạo nghề đã nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo, người dân chủ động áp dụng những kiến thức, kỹ năng đã được học, nhất là mạnh dạn ứng dụng KHKT vào thực tiễn sản xuất. Bên cạnh đó, xã còn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hộ dân tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi, học tập các mô hình kinh tế mới, mở rộng quy mô, nâng cao hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh. Từ đó không chỉ giúp các hộ gia đình nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, phấn đấu đạt xã chuẩn NTM.

Nguyễn Trang 

Lần xem: 192  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Vĩnh Nam: Bế giảng lớp nghề kỹ thuật nuôi gà thả vườn
  Các địa phương sôi nổi tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết
  Vĩnh Giang: Khai giảng lớp đào tạo nghề kỹ thuật xây dựng
  Vĩnh Thủy: HTX Thủy Ba Tây hoạt động hiệu quả góp phần xây dựng NTM
  Cửa Tùng : Khu phố An Hòa 1 tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”
  Vĩnh Thái: Khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo
  Vĩnh Thành: Tuyên truyền chính sách pháp luật về BHXH, BHYT
  Vĩnh Thái: Phát triển 7 mô hình nông nghiệp, TTCN mới
  Tín chấp trên 66 tỷ đồng cho thanh niên vay vốn phát triển kinh tế

Tin nổi bật Đóng
Các địa phương sôi nổi tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết

  Ngày 13/11/2018, khu dân cư thôn Tây, xã Vĩnh Kim từng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam 18/11. Đồng chí Vũ Văn ...

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3820491; Fax: (0233).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH