Thông báo - Báo cáo Đóng
 

 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   23 Tháng Hai 2019        Đăng Nhập
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2019)  
Người cán bộ trẻ tận tâm với các hoạt động thiện nguyện

Ngày cập nhật: 22/11/2018 9:06:52 CH

“Sống cho những năm tháng tuổi trẻ ý nghĩa nhất” là điều mà Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) xã Vĩnh Tân (huyện Vĩnh Linh) Bùi Công Điệp luôn nổ lực phấn đấu. Từ lúc tham gia vào hoạt động Đoàn, Hội đến nay, trong vai trò, trách nhiệm của mình, người cán bộ trẻ này luôn nhiệt huyết, tậnm, tiên phong trong công việc. Đặc biệt, Điệp chính là người đã khởi xướng, tổ chức triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện nhằm kịp thời giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội ở địa phương.

Thuộc thế hệ “9X”, năm 2014, sau khi tốt nghiệp Đại học, Điệp trở về địa phương tham gia tích cực và có nhiều đóng góp vào các phong trào, hoạt động của Đoàn. Năm 2016, anh được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội CTĐ xã Vĩnh Tân, rồi tiếp tục được bầu làm Phó Bí thư xã Đoàn.

Trong quá trình công tác, Điệp có điều kiện tìm hiểu, nắm rõ những hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ trên địa bàn. Chính vì vậy khi biết gia cảnh của bà Lê Thị Đào, thôn An Du Đông 2, anh vô cùng trăn trở. Nhà nghèo, chồng mất, một mình bà Đào tuổi đã cao phải chăm lo cho 2 người con trai đều bị bệnh tâm thần. Khó khăn chồng chất khó khăn khi người con trai thứ trong một lần đi lạc bị tai nạn giao thông gãy lìa xương chân, lúc đưa vào viện lại bị phát hiện thêm đang mắc bệnh u não. Bà Đào không biết xoay sở ra sao.

Nhận thấy đây là trường hợp đặc biệt và việc giúp đỡ gia đình bà Đào vượt qua giai đoạn “không gì khổ hơn” lúc này là việc làm rất cần thiết và cấp bách. Hưởng ứng cuộc vận động từ chương trình “Kết nối yêu thương” do Đài PT-TH Quảng Trị tổ chức, sau khi đưa ra ý kiến, nhận được sự đồng tình cao, Điệp đã cùng BCH Đoàn, Hội CTĐ xã lên kế hoạch, triển khai các hoạt động nhằm kêu gọi sự hỗ trợ cho gia đình bà Đào dưới nhiều hình thức. Trước hết, ngày 15/10/2018, Ban vận động Hội CTĐ, xã Đoàn Vĩnh Tân đã tiến hành mở Thùng Quỹ nhân đạo đặt tại các điểm quyên góp trên địa bàn. Thùng Quỹ nhân đạo với ý nghĩa sẻ chia nhanh chóng thu hút sự quan tâm và được đông đảo người dân hưởng ứng, tham gia ủng hộ.

Anh Điệp trao số tiền hỗ trợ gia đình bà Đào.

Bên cạnh đó, anh chủ động giới thiệu hoàn cảnh cần giúp đỡ lên trang cá nhân Facebook. Thông qua trang Facebook của anh, câu chuyện về gia đình bà Đào đã có hàng trăm lượt chia sẻ và lập tức nhận được sự ủng hộ từ những tấm lòng hảo tâm ở khắp mọi nơi. Kết quả sau hơn 2 ngày nỗ lực kêu gọi, tổng số tiền quyên góp từ các nguồn đã lên đến gần 10 triệu đồng. Với số tiền thu được, ngày 17/10, Điệp cùng Hội CTĐ xã trao trực tiếp đến tận tay bà Đào, cùng với gần 15 triệu đồng từ chương trình “Kết nối yêu thương”, gia đình bà Đào đã nhận được sự giúp đỡ với số tiền gần 25 triệu đồng. Tuy không phải là số tiền quá lớn song với hoàn cảnh của bà Đào thời điểm này, đây là sự sẻ chia vô cùng quý báu.

Điều đáng ghi nhận hơn nữa, ngoài khoản hỗ trợ trên, ngay những ngày sau đó, Điệp đã tập hợp, huy động lực lượng ĐVNT của địa phương giúp thêm ngày công, vật liệu để tiến hành tu sửa lại ngôi nhà cho mẹ con bà Đào; tìm mua cây, con giống; làm lại chuồng trại, cải tạo đất vườn trồng cây ăn quả, cây làm thức ăn cho gia súc, gia cầm nhằm đầu tư, khôi phục lại chăn nuôi, trồng trọt định hướng cho gia đình trong sản xuất tạo sinh kế lâu dài. Mọi khoản quyên góp, chi phí đều được Điệp ghi chép vào sổ sách một cách cẩn trọng và được công khai minh bạch nên mọi người rất tin tưởng. Nhận được những sự quan tâm về cả mặt vật chất lẫn tinh thần đã tạo động lực cho bà Đào có thêm niềm tin vào cuộc sống sau chuỗi ngày gần như tuyệt vọng. Bà con trong thôn cũng đều phấn khởi, mừng cho mẹ con bà, đồng thời cảm mến tấm lòng, nghĩa cử tốt đẹp của người cán bộ trẻ.

Nói về việc đã làm, Điệp chia sẻ “Quanh mình còn nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, cần lắm những tấm lòng, sự chia sẻ của cộng đồng xã hội và nhận thấy đó là trách nhiệm mà bản thân những người trẻ như mình cần làm nên mình làm vậy thôi”. Điệp cho biết thêm, tuy quá trình công tác chưa lâu song những năm tháng qua chính là khoảng thời gian anh cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì đã làm được nhiều điều hữu ích.

Luôn phát huy vai trò, ý thức trách nhiệm và sức trẻ, anh đã cùng BCH Đoàn xã, Hội CTĐ bám sát sự chỉ đạo của Đoàn, Hội cấp trên, chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào ở địa phương, góp phần đưa hoạt động Đoàn xã, Hội CTĐ ngày càng phát triển, trở thành một trong những đơn vị được Đoàn, Hội cấp trên đánh giá cao cũng như được chính quyền địa phương, bà con nhân dân ghi nhận. Trong đó nổi bật là các chương trình, hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thu hút, tập hợp đông đảo ĐVTN tham gia, như: thường xuyên vận động các các tổ chức, nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ các hộ nghèo, cận nghèo; đảm nhận tu sửa nhà ở cho các hộ chính sách; tiếp sức đến trường cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; vệ sinh môi trường tại các khu vực công cộng, nghĩa trang liệt sĩ; tổ chức cho ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện đạt hiệu quả; xây dựng công trình thanh niên, thành lập, đồng hành cùng các nhóm thanh niên khởi nghiệp phát triển kinh tế...

Không chỉ chăm lo công tác an sinh xã hội ở xã, với tinh thần xung kích của tuổi trẻ “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, Điệp luôn là người tiên phong, sẵn sàng đóng góp sức mình vào các chiến dịch thanh niên tình nguyện do tỉnh, Huyện Đoàn tổ chức. Anh luôn hướng về vùng khó, vùng đồng bào người dân tộc thiểu số tại 3 xã miền núi Vĩnh Ô, Vĩnh Hà, Vĩnh Khê.

Anh Điệp tham gia chiến dịch thanh niên tình nguyện tại xã Vĩnh Ô.

Điệp còn là thành viên hoạt động sôi nổi của Đội Thanh niên tình nguyện Đất Vĩnh - một tổ chức thường xuyên có những chương trình thiện nguyện ý nghĩa, với hoạt động gần nhất là vận động quyên góp số tiền gần 15 triệu đồng chia sẻ khó khăn với 9 gia đình có người mất và bị thương trong vụ tai nạn thương tâm xảy ra cuối tháng 7/2018 ở xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng... Với những nỗ lực, đóng góp và thành tích đạt được, Điệp đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Hội LHTN tỉnh Quảng Trị, UBND huyện, BCH Hội CTĐ huyện; là điển hình tiêu biểu được Hội LHTN huyện Vĩnh Linh giới thiệu đề nghị Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam xét trao giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2018.

Tận tâm với công tác an sinh xã hội, Bùi Công Điệp hiện vẫn đặt ra cho mình những mục tiêu mới, ấp ủ nhiều dự định để có thể giúp đỡ nhiều hơn những hoàn cảnh khó khăn. Tin tưởng rằng ngọn lửa nhiệt thành của người cán bộ trẻ ấy sẽ luôn cháy mãi, tiếp tục lan tỏa để khơi dậy, nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với cộng đồng trong các bạn trẻ, sưởi ấm thêm nhiều trái tim, mảnh đời kém may mắn. Từ đó thực hiện tốt hơn công tác an sinh xã hội ở địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển, văn minh và giàu đẹp.

Nguyễn Trang

 

Lần xem: 317  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Tập huấn chuyển giao thiết bị chụp ảnh đáy mắt cho 10 trạm y tế huyện Vĩnh Linh
  Vĩnh Hiền: Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2019- 2024
  Ngư dân Vĩnh Thái phấn khởi từ những chuyến đi biển đầu năm
  Vĩnh Linh đưa vào trồng nhiều loại cây mới
  Không khí sản xuất đầu năm tại Vĩnh Linh
  Trao hơn 120 suất quà cho người dân xã Vĩnh Ô
  Vĩnh Hà nỗ lực về đích nông thôn mới
  Vĩnh Lâm, Vĩnh Tú: Tổ chức chương trình “Xuân yêu thương năm 2019”
  Vĩnh Lâm: Tổng kết công tác xây dựng chính quyền năm 2018

Tin nổi bật Đóng
Vĩnh Linh: 165 thanh niên lên đường nhập ngũ

  Ngày 21/2/2019, cùng các địa phương khác trong tỉnh, huyện Vĩnh Linh đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Tham dự lễ giao quân có đồng chí Phạm Đức Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉn...

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3820491; Fax: (0233).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH