Thông báo - Báo cáo Đóng
 

 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   12 Tháng Mười Hai 2018        Đăng Nhập
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2019)  
Vĩnh Chấp sẵn sàng về đích nông thôn mới

Ngày cập nhật: 28/11/2018 7:20:11 SA

Với sự nổ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, đến nay xã Vĩnh Chấp đã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí. Sẵn sàng về đích nông thôn mới trong năm 2018 theo kế hoạch đã đề ra.

Là một xã thuần nông, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, khi bắt tay vào xây dựng NTM xã Vĩnh Chấp mới chỉ đạt từ 6-8 tiêu chí. Để quá trình xây dựng NTM đạt hiệu quả cao, ngay từ những năm đầu thực hiện xã Vĩnh Chấp đã xác định cần xây dựng một lộ trình cụ thể với kế hoạch chi tiết theo từng giai đoạn.

Đặc biệt, quá trình xây dựng NTM phải bám sát với thực tế của địa phương, tiến hành các tiêu chí từ dễ đến khó và tranh thủ mọi nguồn lực tối đa. Sau 7 năm triển khai thực hiện, xã đã huy động được hơn 74 tỷ đồng vốn đầu tư. Tính đến thời điểm hiện tại, đã cơ bản hoản thành 19/19 tiêu chí. Hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng. Thu nhập bình quân đầu người cũng đạt gần 36 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo hộ nghèo đa chiều giảm xuống dưới 5%. Tỷ lệ nguời dân sử dụng điện, nước thường xuyên và an toàn đạt gần 100%, không còn tình trạng nhà tạm, dột nát...

Riêng đối với tiêu chí giao thông, một trong những tiêu chí khó cũng được xã nổ lực khắc phục. Các tuyến đường giao thông nội thôn, liên thôn, liên xã cơ bản được bê tông hóa, nhựa hóa đảm cho quá trình đi lại, vận chuyển đạt từ 85% trở lên. Nhằm giúp xã đủ tiêu chí giao thông để về đích NTM, mới đây UBND huyện cũng đã phân bổ 2 tỷ đồng từ nguồn vốn đấu giá đất và nhân dân đóng góp cho xã Vĩnh chấp để hoàn thành các tuyến đường còn lại. Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng đã phê duyệt các quyết định về hỗ trợ vốn cho xã Vĩnh Chấp tiến hành sửa chữa nền và bề mặt của các tuyến đường.

Nhờ xác định được hướng đi đúng đắn, cộng với sự hỗ trợ chung tay của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân địa phương, xã Vĩnh chấp đang có nhiều khởi sắc trong quá trình xây dựng NTM. Việc hoàn thành các tiêu chí theo đúng lộ trình sẽ đưa xã Vĩnh Chấp trở thành xã NTM tiếp theo của huyện Vĩnh Linh, nâng tổng số xã đạt chuẩn lên 15/19 xã.

Phương Nga

Lần xem: 110  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Chủ động ứng phó với không khí lạnh tăng cường gây mưa lớn trên diện rộng
  Vĩnh Thái: Thiệt hại gần 10 tỷ đồng do mưa lớn gây ra
  Vĩnh Long: Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2024
  Hợp tác xã Chấp Lễ phát triển mô hình trồng rừng gỗ lớn
  Vĩnh Long: Phát huy vai trò mặt trận trong xây dựng, đổi mới quê hương
  Vĩnh Tân: Thúc đẩy ngành nghề phi nông nghiệp
  Vĩnh Linh huy động gần 340 tỷ đồng xây dựng NTM
  Hỗ trợ 70 học sinh khó khăn xã Vĩnh Ô
  Ngư dân xã Vĩnh Thái cứu hộ thành công cá thể rùa biển thứ 8

Tin nổi bật Đóng
Vĩnh Linh: Triển khai công tác QP-AN và xây dựng cơ sở năm 2019

  Ngày 11/12, huyện Vĩnh Linh tổ chức hội nghị tổng kết công tác QP-AN và XDCS năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Thái Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3820491; Fax: (0233).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH