Thông báo - Báo cáo Đóng
 

 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   23 Tháng Hai 2019        Đăng Nhập
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2019)  
Vĩnh Linh: Tăng cường lãnh đạo công tác thu thuế trên địa bàn

Ngày cập nhật: 13/08/2018 7:37:55 SA

Ngày 8/8/2018, Huyện ủy Vĩnh Linh có Công văn số 342-CV/HU gửi HĐND, UBND, UBMT huyện; các phòng ban, đoàn thể huyện, các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc về việc tăng cường lãnh đạo công tác thu thuế trên địa bàn.

Đánh giá trong những năm qua, công tác thu nhân sách trên địa bàn huyện Vĩnh Linh được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện; tổ chức đối thoại, kịp thời tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, hộ gia đình đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh; công tác biểu dương, khen thưởng, động viên các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện tốt nghĩa vụ thuế.

Chi cục Thuế Vĩnh Linh đã có nhiều giải pháp, cách làm sáng tạo trong công tác thu ngân sách, chống thất thu và nợ động thuế. Nhờ vậy, năm 2017, thu ngân sách được 48,43 tỷ đồng đạt 103,05% dự toán giao; 6 tháng đầu năm 2018 thu được 25,67 tỷ đồng, ước đạt 51,34% kế hoạch năm 2018.

Tuy nhiên, công tác thu thuế trên địa bàn huyện vẫn còn những khó khăn, hạn chế. Đó là, công tác quản lý thuế đối với hộ kinh doanh cá thể để thất thu rất lớn về số hộ và số thuế phải nộp, chưa bao quát hết các lĩnh vực ngành nghề và đối tượng nộp thuế. Số hộ đã được quản lý nộp thuế còn ít so với hộ kinh doanh thực tế (số hộ kinh doanh 6.432 hộ, cơ quan Thuế quản lý 1.950 hộ, số hộ quản lý thu thuế là 1.411 hộ).

Công tác quản lý thuế đối với lĩnh vực vận tải tư nhân còn nhiều khó khăn, kết quả thu đạt thấp. Sự phối hợp giữa cơ quan Thuế với các phòng ban, các lực lượng chức năng, UBND các xã, thị trấn thực hiện có lúc, có việc chưa đồng bộ, vài trò của các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên thuộc đối tượng nộp thuế chưa thể hiện rõ nét.

Công tác quản lý kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ, karaoke, cầm đồ, hoạt động xây dựng công trình, nhà ở tư nhân còn chưa tốt dẫn đến thất thu thuế khá lớn; chưa quản lý hết các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân, các trung tâm dạy và học thêm, các trường mầm non tư thục…

Để thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách trên địa bàn trong năm 2018 và những năm tiếp theo, Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Linh yêu cầu UBND, UBMT và các tổ chức đoàn thể, các cơ quan đơn vị, cấp ủy các địa phương phối hợp triển khai tốt các công việc sau:  

- UBND huyện chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy chỉ đạo, hướng dẫn các phòng ban chuyên môn, các xã, thị trấn, các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền với các hình thức phù hợp để cán bộ, đảng viên, nhân dân và các tổ chức, cá nhân có nghĩa vụ nộp thuế hiểu và chấp hành tốt chính sách pháp luật về thuế. Xác định việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và phối hợp thực hiện công tác thu thuế là nhiệm vụ quan trọng của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở trong việc thực hiện nghiêm túc công tác thu thuế, thu đúng, thu đủ, đạt và vượt kế hoạch giao.

UBND huyện chỉ đạo Chi cục Thuế phối hợp với các cơ quan liên quan, UBND các xã, thị trấn quản lý chặt chẽ đối tượng nộp thuế, giao nhiệm vụ cụ thể đối tượng thu thuế, các khoản phải thu theo quy định của pháp luật. Chi cục Thuế xây dựng các giải pháp cụ thể, đồng bộ để làm tốt công tác quản lý, thu thuế; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, chống thất thu, trốn thuế, nợ thuế; hằng năm phấn đấu thu vượt kế hoạch chỉ tiêu giao từ 5% trở lên…

- Đảng ủy các xã, thị trấn lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức “Ngày hội nộp thuế” tại địa phương; chỉ đạo cấp ủy, Ban cán sự các khóm phố, thôn bản tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghĩa vụ nộp thuế.

- Kết quả thực hiện chỉ tiêu nộp thuế hàng năm của các cơ quan, đơn vị là một trong những nội dung cam kết trách nhiệm của Ban Thường vụ và đồng chí Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn với Ban Thường vụ Huyện ủy; là chỉ tiêu bắt buộc khi xem xét, đánh giá chất lượng tổ chức Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở.

Ban Thường vụ Huyện ủy đề nghị các cấp ủy, tổ chức Đảng, các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện tốt các giải pháp thu thuế, chống thất thu thuế trên địa bàn, phấn đấu thu đat và vượt kế hoạch đề ra hàng năm; kịp thời biểu dương, khen thưởng hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thu, nộp thuế.

PV

Lần xem: 214  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Vĩnh Linh: 165 thanh niên lên đường nhập ngũ
  Vĩnh Linh: Hội nghị trực báo Bí thư cấp ủy Quý I năm 2019
  Những chuyển biến trong “Năm dân vận chính quyền 2018”
  Hoạt động thăm hỏi, tặng quà thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ
  Kết quả thực hiện các nội dung cam kết với Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2018
  Biển, đảo Việt Nam - Bảo vệ không gian sinh tồn của dân tộc
  Tôn trọng nhân dân để phát huy dân chủ
  Vĩnh Linh phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi 2019
  Công an huyện Vĩnh Linh phát động Tết trồng cây 2019

Tin nổi bật Đóng
Vĩnh Linh: 165 thanh niên lên đường nhập ngũ

  Ngày 21/2/2019, cùng các địa phương khác trong tỉnh, huyện Vĩnh Linh đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Tham dự lễ giao quân có đồng chí Phạm Đức Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉn...

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3820491; Fax: (0233).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH