Đóng
 
Thông báo - Báo cáo Đóng
 

 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   17 Tháng Mười 2018        Đăng Nhập
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2019)  
Phát hành cuốn lịch sử “Phong trào nông dân và Hội Nông dân Vĩnh Linh giai đoạn 1930-2015”

Ngày cập nhật: 12/10/2018 7:51:36 SA

Ngày 11/10/2018, huyện Vĩnh Linh tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống Hội Nông dân Việt Nam 14/10(1930-2018) và phát hành cuốn lịch sử  “Phong trào nông dân và Hội Nông dân Vĩnh Linh giai đoạn 1930-2015”. Đến dự có các đồng chí: Trần Văn Bến - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị, Phan Ngọc Tư - TUV, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Linh, Trần Hữu Hùng - Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống, quá trình xây dựng và phát triển của Hội Nông dân Việt Nam nói chung và Hội Nông dân huyện Vĩnh Linh nói riêng. Thời gian qua, cùng với sự lớn mạnh của Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân huyện Vĩnh Linh đã không ngừng trưởng thành trên nhiều lĩnh vực công tác và đạt nhiều thành tích quan trọng góp phần vào sự phát tiển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đến nay, toàn huyện có 212 Chi hội với hơn 16.000 hội viên; 100% thôn, bản đều có tổ chức Hội Nông dân. Trên lĩnh vực kinh tế, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn thách thức nhưng dưới sự lãnh đạo, quan tâm của các cấp Hội từ huyện đến cơ sở, tình hình phát triển kinh tế Hội có nhiều khả quan. Phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững phát huy hiệu quả tích cực. Toàn huyện có 4.300 hộ SXKD giỏi các cấp, chiếm 34,5% tổng số hội viên; bình quân mỗi năm xóa nghèo từ 9,7% - 10% số hộ nông dân nghèo.

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, nông dân trong toàn huyện đã hưởng ứng tích cực thông qua nhiều việc làm cụ thể. Hơn 3.000 mét vuông đất các loại và hàng ngàn ngày công đã được nông dân tự nguyện hiến, trên 32 tỷ đồng đã được đóng góp để xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng. Cùng với đó, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các phong trào thi đua yêu nước cũng được nông dân nhiệt tình tham gia. Với những thành tích đã đạt được, Hội Nông dân huyện Vĩnh Linh vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng ba và nhiều bằng khen, giấy khen của Thủ tướng Chính phủ, các cấp ngành từ Trung ương đến địa phương.

Nhân dịp này, cuốn lịch sử “Phong trào nông dân và Hội Nông dân Vĩnh Linh giai đoạn 1930- 2015” đã được phát hành. Cuốn sách gồm có 6 chương trình bày khái quát về phong trào nông dân và Hội Nông dân Vĩnh Linh trong suốt 85 năm qua. Đồng thời ghi lại những thành tích vẻ vang của nông dân và Hội Nông dân huyện qua các thời kì lịch sử, nhất là trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm và trong thời kỳ hòa bình xây dựng xã hội chủ nghĩa. Đây là một công trình có ý nghĩa mang giá trị tinh thần to lớn, ghi lại một thời kì cách mạng hào hùng của giai cấp nông dân và phong trào nông dân Vĩnh Linh từ khi có Đảng lãnh đạo, mang đậm nét nhân văn, tính văn hóa đặc sắc của mảnh đất, người nông dân Vĩnh Linh cần cù, chịu khó trong lao động sản xuất và anh dũng trong chiến đấu, sâu nặng trong nghĩa tình cuộc sống.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Phan Ngọc Tư - TUV, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Linh đánh giá cao những kết quả mà Hội đã đạt được, đồng thời mong muốn các cấp Hội Nông dân trong huyện cần tiếp tục tham gia xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong hội viên tại cơ sở; tham gia vào phản biện xã hội và phát huy tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Hội, qua đó góp phần xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Phương Nga

Lần xem: 100  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Ngành Kiểm tra Đảng tiếp tục phát huy truyền thống “Tuyệt đối trung thành, đoàn kết, trung thực, liêm khiết, kỷ cương và tận tụy”
  Vĩnh Linh kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng
  Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát ở Đảng bộ Vĩnh Linh
  Phát hành cuốn lịch sử “Phong trào nông dân và Hội Nông dân Vĩnh Linh giai đoạn 1930-2015”
  Công tác kiểm tra Đảng trong sự nghiệp xây dựng, chỉnh đốn, lãnh đạo toàn diện của Đảng
  Vĩnh Linh: Thăm, tặng quà cán bộ làm công tác kiểm tra Đảng qua các thời kỳ
  Công tác kiểm tra, giám sát qua nửa nhiệm kỳ ở Đảng bộ huyện Vĩnh Linh
  Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư bế mạc Hội nghị Trung ương 8
  LĐLĐ huyện Vĩnh Linh triển khai nhiệm vụ Quý IV năm 2018

Tin nổi bật Đóng
Vĩnh Linh kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng

  Ngày 14/10, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng 16/10 (1948- 2018). Tham dự lễ kỷ niệm về phía tỉnh có các đồng chí: Hồ Đại Nam - Ủy viên...

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3820491; Fax: (0233).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH