Đóng
 
Thông báo - Báo cáo Đóng
 

 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   15 Tháng Mười Một 2018        Đăng Nhập
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2019)  
Vĩnh Linh kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng

Ngày cập nhật: 15/10/2018 8:11:12 SA

Ngày 14/10, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng 16/10 (1948- 2018). Tham dự lễ kỷ niệm về phía tỉnh có các đồng chí: Hồ Đại Nam - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Thái Văn Hoạt - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy. Về phía huyện có các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện, cán bộ làm công tác kiểm tra qua các thời kỳ.

Ngày 16/10/1948, Ban Kiểm tra Trung ương đầu tiên của Đảng được chính thức thành lập theo Quyết định số 29/QN/TW của Ban Thường vụ Trung ương Đảng (Khóa I). Trải qua chặng đường 70 năm chiến đấu, xây dựng và phát triển, Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) của Đảng đã luôn đồng hành cùng sự lãnh đạo của Đảng, xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Phát huy truyền thống của ngành, UBKT Vĩnh Linh với tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo đã không ngừng phấn đấu trưởng thành, phát triển cả về số lượng và chất lượng; củng cố, bổ sung chức năng, nhiệm vụ phù hợp với từng giai đoạn cách mạng; tích cực tổ chức triển khai và thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng. Trong đó công tác kiểm tra, giám sát, giữ gìn kỷ luật của Đảng là nhiệm vụ trọng tâm.

Đảng bộ huyện Vĩnh Linh là đơn vị có số lượng đảng viên đông nhất tỉnh với trên 8.700 đảng viên, sinh hoạt ở  47 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc. Toàn huyện có 29 UBKT Đảng ủy gồm 111 thành viên thuộc 22 Đảng bộ xã, thị trấn, 7 Đảng bộ cơ quan, doanh nghiệp. Với phương châm kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, giám sát phải mở rộng, từ năm 2015 đến nay, cấp uỷ từ huyện đến cơ sở đã kiểm tra 243 TCCSĐ và 43 đảng viên; giám sát 73 TCCSĐ và 33 đảng viên; kiểm tra tổ chức Đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng tại 197 tổ chức; giám sát tổ chức Đảng cấp dưới 92 tổ chức và 69 đảng viên.

Qua kiểm tra, các TCCSĐ và đảng viên đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trên lĩnh vực được kiểm tra. Công tác tiếp nhận và giải quyết đơn thư được thực hiện đúng nguyên tắc, thủ tục, quy trình và thời gian quy định, không có đơn thư tồn đọng. Những kết quả đạt được về công tác kiểm tra, giám sát đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên trong quá trình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, tạo nền tảng cho kinh tế - xã hội phát triển, quốc phòng - an ninh được giữ vững, hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở ngày càng trong sạch vững mạnh, niềm tin của nhân dân được củng cố.

Từ những kết quả đã đạt được, UBKT Vĩnh Linh đã được Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, UBKT Tỉnh uỷ, Huyện uỷ, UBND huyện Vĩnh Linh tặng nhiều bằng khen, giấy khen, các danh hiệu thi đua và được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen năm 2010, được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2013.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hồ Đại Nam - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra Đảng ở Vĩnh Linh trong suốt thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà ngành Kiểm tra cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, như: Nâng cao hơn nữa nhận thức của cấp ủy Đảng, tổ chức Đảng, UBKT các cấp, trước hết là người đứng đầu cấp ủy về vai trò, vị trí của công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng; UBKT các cấp phải thường xuyên bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của UBKT Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, tiếp tục triển khai toàn diện các nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng; chủ động nắm bắt tình hình, kiểm tra phải tập trung, giám sát phải mở rộng, nhất là những vấn đề nổi cộm được dư luận xã hội quan tâm; Chú trọng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ làm công tác kiểm tra của Đảng có kỷ năng nghiệp vụ, phương pháp công tác khoa học, đạo đức trong sáng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ kiểm tra, giám sát trong tình hình mới. Từ đó góp phần xây dựng Đảng bộ vững mạnh toàn diện, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của huyện trong các giai đoạn tiếp theo.

Tại lễ kỷ niệm, BCH Đảng bộ huyện Vĩnh Linh đã trao tặng UBKT Vĩnh Linh bức trướng mang dòng ch “Trung thành, đoàn kết, liêm khiết, kỷ cương, tận tụy”.

Nhân dịp này, đồng chí Hồ Đại Nam và đồng chí Thái Văn Hoạt đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng, Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân vận của Đảng”.

UBND huyện Vĩnh Linh biểu dương, khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra thời gian qua.

Nguyễn Trang - CTV

Lần xem: 482  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Vĩnh Linh: Gặp mặt kỷ niệm 35 năm ngày đoàn cán bộ Bến Hải tăng cường công tác tại huyện Hướng Hóa
  Vĩnh Linh chú trọng công tác gia đình trong tình hình mới
  Công bố quyết định chuẩn y chức danh Phó Bí thư Huyện ủy Vĩnh Linh nhiệm kỳ 2015-2020
  Tổng Bí thư ký ban hành quy định về trách nhiệm nêu gương
  Vĩnh Linh thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 8 BCH Trung ương Đảng khóa XII
  Khai giảng lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên năm 2018
  Vĩnh Linh - Tân Kỳ: Khánh thành công trình thanh niên và phát động cuộc thi sáng tác ca khúc thanh niên và sưu tầm tư liệu lịch sử trong kế hoạch K8, K10
  Ngành Kiểm tra Đảng tiếp tục phát huy truyền thống “Tuyệt đối trung thành, đoàn kết, trung thực, liêm khiết, kỷ cương và tận tụy”
  Vĩnh Linh kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng

Tin nổi bật Đóng
Các địa phương sôi nổi tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết

  Ngày 13/11/2018, khu dân cư thôn Tây, xã Vĩnh Kim từng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam 18/11. Đồng chí Vũ Văn ...

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3820491; Fax: (0233).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH