Thông báo - Báo cáo Đóng
 

 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   23 Tháng Hai 2019        Đăng Nhập
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2019)  
Triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2018

Ngày cập nhật: 17/05/2018 7:54:47 SA

Vừa qua, UBND huyện Vĩnh Linh ban hành kế hoạch số 46/KH-UBND về triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”.

Theo đó, trong Tháng hành động vì trẻ em cần đảm bảo thực hiện tốt hơn các quyền về trẻ em, đặc biệt là quyền được tham gia vào các vấn đề trẻ em và quyền được bảo vệ không bị xâm hại trong thế giới công nghệ số. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà trường và gia đình trong việc phát huy các tác động tích cực; hạn hế các tác động tiêu cực của thế giới công nghệ số đến sự phát triển toàn diện của trẻ em.

Tháng hành động vì trẻ em năm nay sẽ diễn từ ngày 1 - 30/6/2018 với các hoạt động chính: Tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em; tăng cường công tác tuyên truyền về Luật  trẻ em, kĩ năng sử an toàn và kĩ năng phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em khi sử dụng mạng công nghệ số; vận động xã hội thăm hỏi, tặng quà cho trẻ; hỗ trợ và chăm sóc trẻ em bị bạo lực, xâm hại; tổ chức các hoạt động hè an toàn, lành mạnh.

Với các thông điệp: “Vì cuốc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giói công nghệ số”, “Công nghệ số - thông tin và tri thức lành mạnh, an toàn cho trẻ em phát triển”, “Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động”, “gọi tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 để tố cáo mọi hành vi bạo lực, xâm hại trẻ”, “Mùa hè không còn trẻ đuối nước”; “Mùa hè an toàn lành mạnh cho mọi trẻ em”, “Pháp luật nghiêm trị mọi hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng”,… UBND huyện Vĩnh Linh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các địa phương cùng phối hợp xây dựng kế hoạch và tổ chức có hiệu quả Tháng hành động vì trẻ em phù hợp với từng đối tượng, từng lứa tuổi. Qua đó, góp phần bảo vệ và chăm sóc toàn diện sức khỏe trẻ em; đồng thời nâng cao nhận thức về quyền và trách nhiệm bảo vệ trẻ em trong cộng đồng.

BBT

Lần xem: 350  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc: Việt Nam tự vệ chính đáng
  Ban Chỉ đạo 138 &1523 huyện Vĩnh Linh triển khai nhiệm vụ năm 2019
  Vĩnh Linh: Đón nhận 97 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương
  Vĩnh Linh: Tập huấn cán bộ quân sự cơ sở năm 2019
  Cụm liên hoàn an toàn về ANTT huyện Vĩnh Linh - Lệ Thủy: Tổng kết hoạt động 2018, triển khai nhiệm vụ 2019
  Vĩnh Linh: Ra quân hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2019
  Hội thảo “Đánh giá công tác thực thi lâm luật trong quản lý, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản”
  Quy định về phòng thủ dân sự
  10 Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019

Tin nổi bật Đóng
Vĩnh Linh: 165 thanh niên lên đường nhập ngũ

  Ngày 21/2/2019, cùng các địa phương khác trong tỉnh, huyện Vĩnh Linh đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Tham dự lễ giao quân có đồng chí Phạm Đức Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉn...

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3820491; Fax: (0233).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH