Đóng
 
Thông báo - Báo cáo Đóng
 

 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   21 Tháng Bảy 2018        Đăng Nhập
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2019)  
Triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2018

Ngày cập nhật: 17/05/2018 7:54:47 SA

Vừa qua, UBND huyện Vĩnh Linh ban hành kế hoạch số 46/KH-UBND về triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”.

Theo đó, trong Tháng hành động vì trẻ em cần đảm bảo thực hiện tốt hơn các quyền về trẻ em, đặc biệt là quyền được tham gia vào các vấn đề trẻ em và quyền được bảo vệ không bị xâm hại trong thế giới công nghệ số. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà trường và gia đình trong việc phát huy các tác động tích cực; hạn hế các tác động tiêu cực của thế giới công nghệ số đến sự phát triển toàn diện của trẻ em.

Tháng hành động vì trẻ em năm nay sẽ diễn từ ngày 1 - 30/6/2018 với các hoạt động chính: Tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em; tăng cường công tác tuyên truyền về Luật  trẻ em, kĩ năng sử an toàn và kĩ năng phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em khi sử dụng mạng công nghệ số; vận động xã hội thăm hỏi, tặng quà cho trẻ; hỗ trợ và chăm sóc trẻ em bị bạo lực, xâm hại; tổ chức các hoạt động hè an toàn, lành mạnh.

Với các thông điệp: “Vì cuốc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giói công nghệ số”, “Công nghệ số - thông tin và tri thức lành mạnh, an toàn cho trẻ em phát triển”, “Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động”, “gọi tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 để tố cáo mọi hành vi bạo lực, xâm hại trẻ”, “Mùa hè không còn trẻ đuối nước”; “Mùa hè an toàn lành mạnh cho mọi trẻ em”, “Pháp luật nghiêm trị mọi hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng”,… UBND huyện Vĩnh Linh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các địa phương cùng phối hợp xây dựng kế hoạch và tổ chức có hiệu quả Tháng hành động vì trẻ em phù hợp với từng đối tượng, từng lứa tuổi. Qua đó, góp phần bảo vệ và chăm sóc toàn diện sức khỏe trẻ em; đồng thời nâng cao nhận thức về quyền và trách nhiệm bảo vệ trẻ em trong cộng đồng.

BBT

Lần xem: 205  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Vĩnh Linh: Triển khai thực hiện Chương trình cho vay nhà ở xã hội
  Vĩnh Linh công khai kế hoạch sử dụng đất năm 2018
  Vĩnh Linh qua 10 năm thực hiện Luật phòng, chống bạo lực gia đình
  Ghi nhận từ cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Vĩnh Linh năm 2018
  Vĩnh Linh diễn tập khu vực phòng thủ năm 2018
  Cần nâng cao cảnh giác trước những âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch trên không gian mạng
  Nỗ lực nâng cao chất lượng dân số trong tình hình mới
  Vĩnh Linh đẩy mạnh phòng, chống tệ nạn mại dâm
  Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 7/2018

Tin nổi bật Đóng
Chủ động, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Linh lần thứ XVIII đề ra

  Từ sau Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII đến nay, Huyện ủy, Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy Vĩnh Linh và cấp ủy trực thuộc đã ban hành nhiều văn bản để cụ thể hóa nội dung nghị quyết đại hội đảng ...

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3820491; Fax: (0233).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH