Đóng
 
Thông báo - Báo cáo Đóng
 

 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   19 Tháng Chín 2018        Đăng Nhập
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2019)  
Triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2018

Ngày cập nhật: 17/05/2018 7:54:47 SA

Vừa qua, UBND huyện Vĩnh Linh ban hành kế hoạch số 46/KH-UBND về triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”.

Theo đó, trong Tháng hành động vì trẻ em cần đảm bảo thực hiện tốt hơn các quyền về trẻ em, đặc biệt là quyền được tham gia vào các vấn đề trẻ em và quyền được bảo vệ không bị xâm hại trong thế giới công nghệ số. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà trường và gia đình trong việc phát huy các tác động tích cực; hạn hế các tác động tiêu cực của thế giới công nghệ số đến sự phát triển toàn diện của trẻ em.

Tháng hành động vì trẻ em năm nay sẽ diễn từ ngày 1 - 30/6/2018 với các hoạt động chính: Tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em; tăng cường công tác tuyên truyền về Luật  trẻ em, kĩ năng sử an toàn và kĩ năng phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em khi sử dụng mạng công nghệ số; vận động xã hội thăm hỏi, tặng quà cho trẻ; hỗ trợ và chăm sóc trẻ em bị bạo lực, xâm hại; tổ chức các hoạt động hè an toàn, lành mạnh.

Với các thông điệp: “Vì cuốc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giói công nghệ số”, “Công nghệ số - thông tin và tri thức lành mạnh, an toàn cho trẻ em phát triển”, “Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động”, “gọi tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 để tố cáo mọi hành vi bạo lực, xâm hại trẻ”, “Mùa hè không còn trẻ đuối nước”; “Mùa hè an toàn lành mạnh cho mọi trẻ em”, “Pháp luật nghiêm trị mọi hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng”,… UBND huyện Vĩnh Linh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các địa phương cùng phối hợp xây dựng kế hoạch và tổ chức có hiệu quả Tháng hành động vì trẻ em phù hợp với từng đối tượng, từng lứa tuổi. Qua đó, góp phần bảo vệ và chăm sóc toàn diện sức khỏe trẻ em; đồng thời nâng cao nhận thức về quyền và trách nhiệm bảo vệ trẻ em trong cộng đồng.

BBT

Lần xem: 274  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Chủ động phòng tránh và ứng phó với thiên tai năm 2018
  Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu
  Ngăn ngừa hành vi lợi dụng internet, mạng xã hội để xuyên tạc về quyền con người
  Vĩnh Linh triển khai đợt kiểm tra về ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2018
  Chỉ được tổ chức lễ kỷ niệm vào năm tròn
  Bổ sung trường hợp tinh giản biên chế
  Vĩnh Linh: Sơ kết 10 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân”
  Vĩnh Linh: Hiệp đồng, phối hợp xử lý các tình huống về ANCT, TTATXH trên địa bàn
  Mọi “kịch bản” biểu tình phi pháp đều thất bại trước khối đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam

Tin nổi bật Đóng
Chủ động phòng tránh và ứng phó với thiên tai năm 2018

  Trước những diễn biến thất thường của thời tiết đặc biệt khi mùa mưa lũ năm 2018 đang đến gần, mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị và người dân cần chủ động các biện pháp phòng tránh và ứng phó với c...

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3820491; Fax: (0233).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH