Thông báo - Báo cáo Đóng
 

 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   23 Tháng Hai 2019        Đăng Nhập
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2019)  
Vĩnh Linh phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2018

Ngày cập nhật: 01/06/2018 2:37:57 CH

Ngày 31/5/2018, huyện Vĩnh Linh tổ chức phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2018 với chủ đề “ Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”. Đến dự có các đồng chí: Bùi Văn Thản - Phó Giám đốc Sở LĐ- TB&XH tỉnh Quảng Trị, Trần Văn Bến - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Nguyễn Thị Khởi - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Huyện Vĩnh Linh hiện có 1.222 trẻ em sống trong các gia đình nghèo, 367 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và 1.500 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Do đó, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em nói chung và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và cộng đồng xã hội đặc biệt quan tâm. Nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em được triển khai thực hiện thông qua các việc làm cụ thể thiết thực như: trao tặng quà, cấp học bổng, nhận bảo trợ, tặng xe đạp, xe lăn cho trẻ em khuyết tật,… nhằm giúp các em có thêm nghị lực để vươn lên trong cuộc sống.

“Tháng hành động vì trẻ em” năm nay có chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”. Hiện nay, trẻ em ngày càng được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện hơn. Đặc biệt, trong thời đại cách mạng công nghệ số 4.0 thì trẻ em lại càng dễ dàng tiếp cận, kết nối thông tin phục vụ cho việc học tập, vui chơi giải trí và thể hiện suy nghỉ quan điểm của mình một cách rõ ràng nhanh chóng. Tuy nhiên công nghệ số cũng là môi trường tiềm ẩn nhiều thông tin, nội dung không lành mạnh, không phù hợp với lứa tuổi trẻ em. Nếu trẻ em không có các kỹ năng sử dụng mạng internet an toàn và thường xuyên tiếp xúc sẽ dẫn đến nguy cơ gây nghiện, sống phụ thuộc vào internet thậm chí rơi vào các tệ nạn xã hội làm nảy sinh những hành vi vi phạm pháp luật, gia tăng nguy cơ xảy ra tình trạng bạo lực và xâm hại trẻ em.

Thông qua Tháng cao điểm hành động vì trẻ em nhằm tăng cường và nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các cấp ngành cơ quan đơn vị, gia đình và bản thân các em trong việc thực hiện tốt Luật về phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em trong môi trường mạng. Đồng thời kêu gọi sự vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân trong toàn huyện tích cực làm tốt công tác tuyên truyền về Luật trẻ em, tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị 20 của Bộ chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới”. Tăng cường sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình trong việc quản lí giám sát và chăm sóc, bảo vệ trẻ em.

Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện Vĩnh Linh đã trao 40 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận bảo trợ trong giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn huyện.

Phương Nga - Kỉnh Ngọc

Lần xem: 207  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc: Việt Nam tự vệ chính đáng
  Ban Chỉ đạo 138 &1523 huyện Vĩnh Linh triển khai nhiệm vụ năm 2019
  Vĩnh Linh: Đón nhận 97 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương
  Vĩnh Linh: Tập huấn cán bộ quân sự cơ sở năm 2019
  Cụm liên hoàn an toàn về ANTT huyện Vĩnh Linh - Lệ Thủy: Tổng kết hoạt động 2018, triển khai nhiệm vụ 2019
  Vĩnh Linh: Ra quân hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2019
  Hội thảo “Đánh giá công tác thực thi lâm luật trong quản lý, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản”
  Quy định về phòng thủ dân sự
  10 Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019

Tin nổi bật Đóng
Vĩnh Linh: 165 thanh niên lên đường nhập ngũ

  Ngày 21/2/2019, cùng các địa phương khác trong tỉnh, huyện Vĩnh Linh đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Tham dự lễ giao quân có đồng chí Phạm Đức Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉn...

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3820491; Fax: (0233).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH