Thông báo - Báo cáo Đóng
 

 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   23 Tháng Hai 2019        Đăng Nhập
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2019)  
Tăng cường đảm bảo an toàn và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa hè

Ngày cập nhật: 14/06/2018 8:04:18 SA

Ngày 13/6/2018, huyện Vĩnh Linh đã có Công văn số 718, về việc triển khai thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa hè, đặc biệt là trong dịp Tết Đoan Ngọ 5/5 âm lịch.

Vào mùa hè thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, vi rút phát triển dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt, trong dịp Tết Đoan Ngọ đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại thực phẩm như bún, thịt gia súc, gia cầm… tăng đột biến. Nếu không có biện pháp kiểm soát chặt chẽ thì nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm trong dịp này là rất lớn.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng trên địa bàn, huyện Vĩnh Linh yêu cầu các phòng, ban, đơn vị gồm Phòng Y tế, Phòng NN và PTNT, Trung tâm Y tế Vĩnh Linh , Trạm Thú y, Ban Quản lý các chợ, Phòng Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh và UBND các xã thị trấn cần bám sát tình hình diễn biến về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện kịp thời tham mưu cho UBND huyện, ban chỉ đạo ATVSTP huyện ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn, xây dựng kế hoạch, chủ động tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra định kỳ và đột xuất về an toàn thục phẩm để phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm liên quan đến công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Chủ động phối hợp giữa các ngành liên quan xây dựng và tổ chức triển khai việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng thực hành ATTP, các văn bản quy phạm phạp luật về ATTP; phổ biến các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và kinh doanh thức ăn tại các trường học, bệnh viện, khu công nghiệp,… Yêu cầu các cơ sở tuyệt đối không sử dụng các nguyên liệu thực phẩm, sản phẩm thực phẩm đã bị ôi thiu, hỏng, mốc, không rõ nguồn gốc, quá hạn sử dụng để chế biến, kinh doanh. Phối hợp cơ quan liên quan, chính quyền các cấp tăng cường kiểm tra, kiểm soát các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ đồng thời xử lý nghiêm đối với những cơ sở không đảm bảo ATTP, vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện.

Thùy Phương

Lần xem: 181  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc: Việt Nam tự vệ chính đáng
  Ban Chỉ đạo 138 &1523 huyện Vĩnh Linh triển khai nhiệm vụ năm 2019
  Vĩnh Linh: Đón nhận 97 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương
  Vĩnh Linh: Tập huấn cán bộ quân sự cơ sở năm 2019
  Cụm liên hoàn an toàn về ANTT huyện Vĩnh Linh - Lệ Thủy: Tổng kết hoạt động 2018, triển khai nhiệm vụ 2019
  Vĩnh Linh: Ra quân hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2019
  Hội thảo “Đánh giá công tác thực thi lâm luật trong quản lý, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản”
  Quy định về phòng thủ dân sự
  10 Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019

Tin nổi bật Đóng
Vĩnh Linh: 165 thanh niên lên đường nhập ngũ

  Ngày 21/2/2019, cùng các địa phương khác trong tỉnh, huyện Vĩnh Linh đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Tham dự lễ giao quân có đồng chí Phạm Đức Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉn...

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3820491; Fax: (0233).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH