Đóng
 
Thông báo - Báo cáo Đóng
 

 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   19 Tháng Chín 2018        Đăng Nhập
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2019)  
Tăng cường đảm bảo an toàn và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa hè

Ngày cập nhật: 14/06/2018 8:04:18 SA

Ngày 13/6/2018, huyện Vĩnh Linh đã có Công văn số 718, về việc triển khai thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa hè, đặc biệt là trong dịp Tết Đoan Ngọ 5/5 âm lịch.

Vào mùa hè thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, vi rút phát triển dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt, trong dịp Tết Đoan Ngọ đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại thực phẩm như bún, thịt gia súc, gia cầm… tăng đột biến. Nếu không có biện pháp kiểm soát chặt chẽ thì nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm trong dịp này là rất lớn.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng trên địa bàn, huyện Vĩnh Linh yêu cầu các phòng, ban, đơn vị gồm Phòng Y tế, Phòng NN và PTNT, Trung tâm Y tế Vĩnh Linh , Trạm Thú y, Ban Quản lý các chợ, Phòng Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh và UBND các xã thị trấn cần bám sát tình hình diễn biến về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện kịp thời tham mưu cho UBND huyện, ban chỉ đạo ATVSTP huyện ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn, xây dựng kế hoạch, chủ động tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra định kỳ và đột xuất về an toàn thục phẩm để phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm liên quan đến công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Chủ động phối hợp giữa các ngành liên quan xây dựng và tổ chức triển khai việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng thực hành ATTP, các văn bản quy phạm phạp luật về ATTP; phổ biến các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và kinh doanh thức ăn tại các trường học, bệnh viện, khu công nghiệp,… Yêu cầu các cơ sở tuyệt đối không sử dụng các nguyên liệu thực phẩm, sản phẩm thực phẩm đã bị ôi thiu, hỏng, mốc, không rõ nguồn gốc, quá hạn sử dụng để chế biến, kinh doanh. Phối hợp cơ quan liên quan, chính quyền các cấp tăng cường kiểm tra, kiểm soát các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ đồng thời xử lý nghiêm đối với những cơ sở không đảm bảo ATTP, vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện.

Thùy Phương

Lần xem: 139  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Chủ động phòng tránh và ứng phó với thiên tai năm 2018
  Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu
  Ngăn ngừa hành vi lợi dụng internet, mạng xã hội để xuyên tạc về quyền con người
  Vĩnh Linh triển khai đợt kiểm tra về ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2018
  Chỉ được tổ chức lễ kỷ niệm vào năm tròn
  Bổ sung trường hợp tinh giản biên chế
  Vĩnh Linh: Sơ kết 10 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân”
  Vĩnh Linh: Hiệp đồng, phối hợp xử lý các tình huống về ANCT, TTATXH trên địa bàn
  Mọi “kịch bản” biểu tình phi pháp đều thất bại trước khối đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam

Tin nổi bật Đóng
Chủ động phòng tránh và ứng phó với thiên tai năm 2018

  Trước những diễn biến thất thường của thời tiết đặc biệt khi mùa mưa lũ năm 2018 đang đến gần, mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị và người dân cần chủ động các biện pháp phòng tránh và ứng phó với c...

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3820491; Fax: (0233).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH