Đóng
 
Thông báo - Báo cáo Đóng
 

 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   15 Tháng Mười Một 2018        Đăng Nhập
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2019)  
Vĩnh Linh: Tuyên truyền phòng chống ma tuý học đường

Ngày cập nhật: 08/11/2018 7:40:23 SA

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, ngày 7/11/2018, tại trường THCS&THPT Bến Hải, Huyện Đoàn Vĩnh Linh phối hợp với Công an huyện tổ chức Phiên toàn giả định với chủ đề “Tuyên truyền phòng chống ma tuý trong học đường” và ra mắt Câu lạc bộ Tuổi trẻ với pháp luật. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Khởi- Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh.

Với chủ đề “Ma tuý học đường”, tình huống đặt ra trong phiên toà xoay quanh vụ việc một nam sinh THPT chăm ngoan học giỏi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và bị bạn bè lôi kéo vào con đường buôn bán ma tuý trái phép. Trong một lần thực hiện hành vi của mình nam sinh bị bắt quả tang và đã bị Viện Kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Linh truy tố về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý” theo khoản 1, Điều 251, Bộ luật Hình sự.

Phiên toà được dàn dựng công phu, tái hiện một cách chân thực và sinh động thông qua hình thức sân khấu hoá với đầy đủ trình tự, thủ tục và thành phần tham gia xét xử. Thông qua việc tái hiện nội dung câu chuyện và xây dựng phiên toà xét xử đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành Hiến pháp, pháp luật của đoàn viên, thanh thiếu niên. Đồng thời cũng là hồi chuông cảnh báo cho các em học sinh trước những cám dỗ và hành vi sai trái.

Nhằm phố biến, giáo dục pháp luật, phòng chống ma tuý trong học đường, buổi tuyên truyền cũng đã tổ chức lồng ghép tìm hiểu kiến thức về ma tuý thông qua hình thức trả lời câu hỏi xoay quanh các vấn đề như ma tuý là gì, biểu hiện của người nghiện ma tuý, hậu quả tác hại của người nghiện ma tuý,…. Qua đó nhận được sự tham gia nhiệt tình của đông đảo các em học sinh, đây cũng là hình thức góp phần nâng cao hiểu biết về ma tuý và giúp các em xây dựng được cách phòng chống ma tuý cho bản thân và bạn bè xung quanh.

Cũng nhân dịp này, trường THCS& THPT Bến Hải đã thông qua quyết định thành lập và ra mắt CLB Tuổi trẻ với pháp luật trong toàn trường. CLB có 11 thành viên hoạt động với vai trò phát huy tính xung kích cuả tổ chức Đoàn trong công tác tuyên truyền, phổ biến kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và giúp đoàn viên, thanh thiếu niên nâng cao hiểu biết pháp luật và ý thức tự giác chấp hành pháp luật.

Phương Nga

Lần xem: 80  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Chiến lược phát triển thông tin quốc gia
  Điều chỉnh lương hưu đối với lao động nữ nghỉ hưu từ 2018-2021
  Doanh nghiệp phải công khai việc đóng BHXH, BHYT
  Vĩnh Linh phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018
  Tập huấn hướng dẫn hoàn thiện dữ liệu thành viên hộ gia đình tham gia BHYT
  Vĩnh Linh: Tuyên truyền phòng chống ma tuý học đường
  “Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”
  Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2018
  BHXH Vĩnh Linh: Chi trả gần 276 tỷ đồng chế độ BHXH

Tin nổi bật Đóng
Các địa phương sôi nổi tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết

  Ngày 13/11/2018, khu dân cư thôn Tây, xã Vĩnh Kim từng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam 18/11. Đồng chí Vũ Văn ...

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3820491; Fax: (0233).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH