Thông báo - Báo cáo Đóng
 

 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   23 Tháng Hai 2019        Đăng Nhập
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2019)  
Kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng, an ninh tại huyện Vĩnh Linh

Ngày cập nhật: 04/12/2018 3:36:34 CH

Ngày 29/11/2018, Đoàn kiểm tra Hội đồng Giáo dục  Quốc phòng an ninh (GDQPAN) tỉnh Quảng Trị do đồng chí Thái Văn Dũng - Đại tá, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đoàn đã kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng, an ninh tại huyện Vĩnh Linh.

Thời gian qua dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền, Hội đồng GDQPAN huyện Vĩnh Linh luôn phát huy tốt vai trò tham mưu và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác GDQPAN trên địa bàn với chất lượng, hiệu quả ngày càng được nâng cao.

Hệ thống các văn bản lãnh, chỉ đạo được triển khai đồng bộ và thống nhất từ huyện đến các xã, thị trấn. Hội đồng GDQPAN các cấp thường xuyên củng cố, kiện toàn đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng. Kết quả trong năm 2017 và 10 tháng đầu năm 2018, Hội đồng GDQPAN huyện đã tham mưu cho UBND huyện cử 2 đồng chí đối tượng 2 và 50 đồng chí đối tượng 3 tham gia bồi dưỡng kiến thức QP-AN tại trường Quân sự tỉnh; mở các lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN cho các đối tượng 4 và 5 từ cấp huyện đến cấp xã với trên 2.600 lượt người tham gia với kết quả 100% đều đạt yêu cầu.

Cùng với đó, các trường THPT trên địa bàn huyện đã tổ chức thực hiện  nghiêm túc công tác GDQPAN cho trên 2.600 học sinh với 100% đạt yêu cầu, trong đó có trên 75% đạt khá, giỏi. Đối với công tác phổ biến kiến thức QPAN toàn dân, các đơn vị đã đẩy mạnh tuyên truyền các nội dung Luật Quốc phòng, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật GDQPAN, Pháp lệnh DBĐV cho trên 5.865 lượt người tham gia; tổ chức lồng ghép chương trình GDQP toàn dân trên các phương tiện thông tin đại chúng từ đó góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết của người dân.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, Hội đồng GDQPAN tỉnh đã tiến hành kiểm tra các đơn vị Trường THPT Vĩnh Linh, Hội đồng GDQPAN xã Vĩnh Sơn và Hội đồng GDQPAN huyện Vĩnh Linh về các nội dung liên quan đến công tác GDQPAN như triển khai thực hiện Chỉ thị 12-CT/TW, các văn bản, Luật GDQPAN; việc kiện toàn Hội đồng GDQPAN các cấp; công tác phối hợp giữa các đơn vị trong GDQPAN; kết quả thực hiện bồi dưỡng kiến thức QPAN cho các đối tượng; tiến hành kiểm tra hệ thống văn bản, kế hoạch, tài liệu phục vụ cho công tác GDQPAN; kiểm tra nhận thức của các đồng chí thuộc các đối tượng 3 và 4 theo hình thức trắc nghiệm; kiểm tra nhận thức của 30 em học sinh cả về lý thuyết và thực hành.

Kết luận chương trình kiểm tra, đồng chí Thái Văn Dũng - Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác GDQPAN của huyện Vĩnh Linh trong thời gian qua. Đồng thời cũng chỉ rõ những mặt còn tồn tại hạn chế trong công tác GDQPAN trên địa bàn. Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu Hội đồng GDQPAN huyện Vĩnh Linh cùng các đơn vị cần tiếp tục tổ chức quán triệt, triển khai hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch và các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật GDQPAN đến mọi cán bộ, đảng viên, học sinh và nhân dân. Thường xuyên kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng GDQPAN. Tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền cho mọi tầng lớp nhân dân để từ đó thống nhất hoạt động trong nhận thức; nâng cao hiệu quả công tác GDQPAN để góp phần làm tốt công tác quốc phòng, quân sự, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Phương Nga

Lần xem: 141  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc: Việt Nam tự vệ chính đáng
  Ban Chỉ đạo 138 &1523 huyện Vĩnh Linh triển khai nhiệm vụ năm 2019
  Vĩnh Linh: Đón nhận 97 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương
  Vĩnh Linh: Tập huấn cán bộ quân sự cơ sở năm 2019
  Cụm liên hoàn an toàn về ANTT huyện Vĩnh Linh - Lệ Thủy: Tổng kết hoạt động 2018, triển khai nhiệm vụ 2019
  Vĩnh Linh: Ra quân hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2019
  Hội thảo “Đánh giá công tác thực thi lâm luật trong quản lý, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản”
  Quy định về phòng thủ dân sự
  10 Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019

Tin nổi bật Đóng
Vĩnh Linh: 165 thanh niên lên đường nhập ngũ

  Ngày 21/2/2019, cùng các địa phương khác trong tỉnh, huyện Vĩnh Linh đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Tham dự lễ giao quân có đồng chí Phạm Đức Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉn...

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3820491; Fax: (0233).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH