Thông báo - Báo cáo Đóng
 

 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   25 Tháng Ba 2019        Đăng Nhập
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2019)  
Triển khai nhiệm vụ công tác đảm bảo an toàn giao thông năm 2019

Ngày cập nhật: 14/03/2019 5:02:39 CH

Ngày 13/3/2019, huyện Vĩnh Linh tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảm bảo ATGT năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Tấn Phương - Phó Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh,  Nguyễn Thị Hương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Thái Văn Thành - Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2018, Ban ATGT huyện cùng các đơn vị thành viên đã tập trung triển khai hiệu quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Từ chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”, nhiều chương trình hoạt động, kêu gọi cùng hành động vì an toàn giao thông đã được tổ chức mang lại hiệu quả thiết thực; công tác tuyên truyền, phổ biến Luật ATGT được đẩy mạnh góp phần nâng cao nhận thức của người dân.

Trong năm, các lực lượng chức năng huyện đã tổ chức trên 30 lượt tuyên truyền về Luật ATGT đường bộ cho nhân dân, CB-CNVC và học sinh tại các khu dân cư, các cơ quan, trường học trên địa bàn. Đồng thời triển khai trên 824 ca tuần tra với sự tham gia của trên 2.440 lượt cán bộ, chiến sĩ. Kết quả đã phát hiện và lập biên bản xử lý 1.804 trường hợp vi phạm, nộp ngân sách nhà nước trên 1.2 tỷ đồng. Trong năm 2018, toàn huyện đã xảy ra 25 vụ tai nạn giao thông làm 25 người chết, 9 người bị thương và thiệt hại tài sản trên 488 triệu đồng. Nguyên nhân chủ yếu là do ý thức chấp hành luật giao thông của người dân còn hạn chế, hạ tầng giao thông chưa đảm bảo và vẫn còn tồn tại nhiều điểm đen chưa xử lý.

Với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”, năm 2019 huyện Vĩnh Linh phấn đấu giảm tai nạn giao thông trên 5% về cả ba tiêu chí so với năm 2018; giảm trên 10% số nạn nhân thương vong do tai nạn giao thông liên quan đến xe ô tô vận tải hành khách và xe mô tô, gắn máy.

Để thực hiện được mục tiêu này, hội nghị đã thống nhất các nội dung hoạt động trọng tâm: Bám sát chủ đề ATGT năm 2019 và các Nghị quyết, Chỉ thị, văn bản chỉ đạo của cấp trên. Đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ATGT trong mọi tầng lớp nhân dân. Tiếp tục phối hợp với Ban ATGT tỉnh rà soát, lắp đặt hệ thống biển báo, đèn tín hiệu tại các điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn. Đẩy mạnh các hoạt động tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự ATGT. Cùng với đó, các thành viên trong Ban ATGT phải luôn gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo ATGT; tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng trong công tác ATGT và có sự phân công trách nhiệm cụ thể đối với từng cá nhân, tập thể qua đó góp phần gìn giữ trật tự ATGT trên toàn địa bàn.

Phương Nga - Kỉnh Ngọc

Lần xem: 79  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Vĩnh Linh: Triển khai, phổ biến Luật Tiếp cận thông tin và Luật An ninh mạng
  Mạng xã hội và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên khi tham gia
  Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy tại huyện Vĩnh Linh
  Triển khai nhiệm vụ công tác đảm bảo an toàn giao thông năm 2019
  Chính sách nổi bật có hiệu lực đầu tháng 3/2019
  Sửa đổi, bổ sung quy định về lệ phí trước bạ
  Vĩnh Linh: Ra quân huấn luyện quân sự năm 2019
  Huyện Vĩnh Linh thực hiện có hiệu quả “Ngày Biên phòng toàn dân”
  Làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ ở Vĩnh Linh

Tin nổi bật Đóng
Vĩnh Linh: Lan tỏa phong trào luyện tập thể dục thể thao từ Ngày chạy Olympic

  Sau 4 năm tổ chức, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhiều địa phương, cơ quan đơn vị và đông đảo người dân trên trên địa bàn huyện Vĩnh Linh, thực sự trở...

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3820491; Fax: (0233).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH