Thông báo - Báo cáo Đóng
 

 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   12 Tháng Mười Hai 2018        Đăng Nhập
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2019)  
Hỗ trợ cây, con giống cho các xã miền núi với tổng kinh phí trên 700 triệu đồng

Ngày cập nhật: 23/11/2018 7:45:55 SA

Tiếp tục thực hiện Đề án giảm nghèo bền vững cho các xã miền núi, ngày 21/11/2018, các nhóm đỡ đầu của huyện Vĩnh Linh đã tổ chức trao hỗ trợ cây, con giống cho các hộ gia đình người đồng bào dân tộc Vân Kiều với tổng kinh phí trên 700 triệu đồng.

Sau hơn 5 năm triển khai, Đề án giảm nghèo bền vững cho các xã miền núi đặc biệt khó khăn mà trọng tâm là xã Vĩnh Ô tiếp tục nhận được sự đồng tình ủng hộ của mọi tầng lớp nhân dân, sự tham gia tích cực của các cơ quan, ban ngành, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn toàn huyện.

Bước vào giai đoạn II thực hiện đề án, các nhóm đỡ đầu cho 3 xã miền núi Vĩnh Ô, Vĩnh Khê, Vĩnh Hà đã trực tiếp đến trao trâu, bò, dê, lợn, gà, cây mít giống cho các hộ gia đình với tổng kinh phí trên 700 triệu đồng. Ngoài ra, các nhóm đỡ đầu cũng đã tiến hành tuyên truyền cho bà con dân bản về cách chăm sóc, phòng chống dịch bệnh để các loại vật nuôi và cây trồng phát triển. Từ đó phát huy được tiềm năng, lợi thế của từng địa phương để phát triển kinh tế, tạo ra được nguồn thu nhập ổn định.

Giai đoạn II, huyện Vĩnh Linh chỉ đạo 3 xã miền núi cần phát huy tối đa mọi nguồn lực để thực hiện đề án với sự vào cuộc một cách đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị; tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức cho bà con người đồng bào dân tộc Vân Kiều về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của đề án.

Đối với các mô hình, dự án khi triển khai cần có sự cam kết của các hộ gia đình, tránh tình trạng trông chờ, ỷ lại của người dân. Ưu tiên các hộ gia đình đăng ký thoát nghèo và có ý thức trong việc sử dụng nguồn đầu tư một cách hiệu quả. Qua đó không chỉ góp phần cải thiện mức sống cho bà con dân bản mà còn tích cực hỗ trợ các địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM.

Nguyên Đồng - Kỉnh Ngọc

Lần xem: 336  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Mưa lụt gây thiệt hại lớn tại Vĩnh Linh
  Kỳ vọng từ chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”
  Vĩnh Linh: Quan tâm phát triển các làng nghề truyền thống
  Vĩnh Linh: Triển khai sản xuất vụ Đông Xuân 2018-2019
  Dự báo tình hình dịch hại trên cây trồng vụ Đông Xuân 2018-2019
  Phát triển nghề chế biến hải sản, nâng cao giá trị kinh tế ở Cửa Tùng
  Công ty CP Đông Hải Bến Tre: Hỗ trợ huyện Vĩnh Linh xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp tập trung
  Hỗ trợ cây, con giống cho các xã miền núi với tổng kinh phí trên 700 triệu đồng
  Vĩnh Linh: Tăng cường quản lý bệnh khảm lá trên cây sắn

Tin nổi bật Đóng
Vĩnh Linh: Triển khai công tác QP-AN và xây dựng cơ sở năm 2019

  Ngày 11/12, huyện Vĩnh Linh tổ chức hội nghị tổng kết công tác QP-AN và XDCS năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Thái Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3820491; Fax: (0233).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH