Thông báo - Báo cáo Đóng
 

 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   23 Tháng Hai 2019        Đăng Nhập
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2019)  
Hỗ trợ cây, con giống cho các xã miền núi với tổng kinh phí trên 700 triệu đồng

Ngày cập nhật: 23/11/2018 7:45:55 SA

Tiếp tục thực hiện Đề án giảm nghèo bền vững cho các xã miền núi, ngày 21/11/2018, các nhóm đỡ đầu của huyện Vĩnh Linh đã tổ chức trao hỗ trợ cây, con giống cho các hộ gia đình người đồng bào dân tộc Vân Kiều với tổng kinh phí trên 700 triệu đồng.

Sau hơn 5 năm triển khai, Đề án giảm nghèo bền vững cho các xã miền núi đặc biệt khó khăn mà trọng tâm là xã Vĩnh Ô tiếp tục nhận được sự đồng tình ủng hộ của mọi tầng lớp nhân dân, sự tham gia tích cực của các cơ quan, ban ngành, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn toàn huyện.

Bước vào giai đoạn II thực hiện đề án, các nhóm đỡ đầu cho 3 xã miền núi Vĩnh Ô, Vĩnh Khê, Vĩnh Hà đã trực tiếp đến trao trâu, bò, dê, lợn, gà, cây mít giống cho các hộ gia đình với tổng kinh phí trên 700 triệu đồng. Ngoài ra, các nhóm đỡ đầu cũng đã tiến hành tuyên truyền cho bà con dân bản về cách chăm sóc, phòng chống dịch bệnh để các loại vật nuôi và cây trồng phát triển. Từ đó phát huy được tiềm năng, lợi thế của từng địa phương để phát triển kinh tế, tạo ra được nguồn thu nhập ổn định.

Giai đoạn II, huyện Vĩnh Linh chỉ đạo 3 xã miền núi cần phát huy tối đa mọi nguồn lực để thực hiện đề án với sự vào cuộc một cách đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị; tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức cho bà con người đồng bào dân tộc Vân Kiều về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của đề án.

Đối với các mô hình, dự án khi triển khai cần có sự cam kết của các hộ gia đình, tránh tình trạng trông chờ, ỷ lại của người dân. Ưu tiên các hộ gia đình đăng ký thoát nghèo và có ý thức trong việc sử dụng nguồn đầu tư một cách hiệu quả. Qua đó không chỉ góp phần cải thiện mức sống cho bà con dân bản mà còn tích cực hỗ trợ các địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM.

Nguyên Đồng - Kỉnh Ngọc

Lần xem: 346  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Điện lực Vĩnh Linh không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động
  Tích cực phát hiện và phòng trừ bệnh đạo ôn hại lúa vụ Đông Xuân 2018-2019
  Tiếp sức xuân cho vùng quê nơi miền chân sóng
  Vĩnh Linh kiểm tra sản xuất vụ Đông Xuân 2018- 2019
  VNPT Vĩnh Linh ra quân bán hàng và chăm sóc khách hàng năm 2019
  Tình hình sâu bệnh gây hại trên cây trồng, biện pháp chỉ đạo trong và sau Tết Kỷ Hợi 2019
  Vĩnh Linh: Thăm vùng kinh tế mới Hướng Hóa
  Công ty Lâm nghiệp Bến Hải: Hội nghị người lao động năm 2019
  Ngân hàng CSXH huyện Vĩnh Linh triển khai nhiệm vụ năm 2019

Tin nổi bật Đóng
Vĩnh Linh: 165 thanh niên lên đường nhập ngũ

  Ngày 21/2/2019, cùng các địa phương khác trong tỉnh, huyện Vĩnh Linh đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Tham dự lễ giao quân có đồng chí Phạm Đức Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉn...

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3820491; Fax: (0233).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH