Thông báo - Báo cáo Đóng
 

 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   23 Tháng Hai 2019        Đăng Nhập
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2019)  
Công ty CP Đông Hải Bến Tre: Hỗ trợ huyện Vĩnh Linh xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp tập trung

Ngày cập nhật: 23/11/2018 7:46:06 SA

Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong thời gian qua, huyện Vĩnh Linh đã có nhiều giải pháp nhằm động viên khuyến khích các địa phương, Hợp tác xã cũng như huy động sự giúp đỡ, hỗ trợ, liên kết của các công ty, doanh nghiệp trong nước nhằm chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao thu nhập cho người dân trên địa bàn, nâng cao năng suất lao động và sức cạnh tranh của nền nông nghiệp. Công ty Cổ phần Đông Hải Bến Tre là một trong những đơn vị đã tích cực đồng hành và hỗ trợ cho huyện Vĩnh Linh trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng thông qua hỗ trợ cây giống thực hiện các mô hình sản xuất nông nghiệp tập trung, các công trình thanh niên và công trình công cộng khác.

Với mong muốn hỗ trợ huyện Vĩnh Linh khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của địa phương, được sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của anh Lê Bá Phương và anh Lương Văn Thành - Công ty Cổ phần Đông Hải Bến Tre, từ cuối tháng 10 năm 2018, huyện Vĩnh Linh đã triển khai thực hiện nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp, các công trình thanh niên, công trình công cộng ở các địa phương trong huyện.

Theo đó, anh Lê Bá Phương và anh Lương Văn Thành đã hỗ trợ huyện 8.000 cây giống, bao gồm: 3,8 ngàn cây bưởi da xanh; 1,2 ngàn cây xoài cát Hòa Lộc; 1 ngàn cây dừa cao và 2 ngàn cây dừa xiêm lùn. Đây là những giống cây trồng đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, trở thành cây xóa đói, giảm nghèo và làm giàu cho nhiều địa phương trong cả nước. Tính theo giá thị trường 60 ngàn đồng/cây thì anh Lê Bá Phương và anh Lương Văn Thành đã bỏ ra chi phí gần 500 triệu đồng để hỗ trợ huyện Vĩnh Linh triển khai thực hiện các mô hình sản xuất nông nghiệp, các công trình thanh niên cho các đơn vị: Xã Vĩnh Sơn, Vĩnh Thành, Vĩnh Giang, Vĩnh Trung, Vĩnh Long, Huyện đoàn Vĩnh Linh, BCH Quân sự huyện, và các cơ quan đơn vị khác. Trong đó ưu tiên cho các địa phương vùng khó, điều kiện tự nhiên không được thuận lợi, diện tích hoang hóa, cát trắng bạc màu chiếm tỷ lệ cao. Những diện tích này trước đây vốn bị bỏ hoang hoặc sản xuất các loại cây trồng truyền thống nhưng hiệu quả kinh tế mang lại không cao, thiếu ổn định.

Mô hình trồng bưởi da xanh ở xã Vĩnh Trung.

Huyện Vĩnh Linh chỉ đạo Phòng NN&PTNT và chính quyền các địa phương phối hợp tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỷ thuật, triển khai trồng cây đúng thời vụ để giúp cây phát triển tốt. Đến nay, các hộ gia đình, các đơn vị đã tập trung làm đất và tiến hành trồng, chăm sóc các loại cây giống đúng theo quy trình đã được hướng dẫn, chuyển giao. Cùng với các loại cây trồng khác, như: hồ tiêu, cao su, cây lâm nghiệp... thì cây ăn quả, nhất là các loại giống mới với hiệu quả kinh tế cao và bền vững đã mở ra hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp cho các địa phương ở huyện Vĩnh Linh.

Trong thời gian tới, huyện Vĩnh Linh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực của những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp như anh Lê Bá Phương và anh Lương Văn Thành - Công ty Cổ phần Đông Hải Bến Tre để huyện Vĩnh Linh triển khai hiệu quả việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển KT-XH trong quá trình xây dựng nông thôn mới.

Nguyên Đồng

Lần xem: 367  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Điện lực Vĩnh Linh không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động
  Tích cực phát hiện và phòng trừ bệnh đạo ôn hại lúa vụ Đông Xuân 2018-2019
  Tiếp sức xuân cho vùng quê nơi miền chân sóng
  Vĩnh Linh kiểm tra sản xuất vụ Đông Xuân 2018- 2019
  VNPT Vĩnh Linh ra quân bán hàng và chăm sóc khách hàng năm 2019
  Tình hình sâu bệnh gây hại trên cây trồng, biện pháp chỉ đạo trong và sau Tết Kỷ Hợi 2019
  Vĩnh Linh: Thăm vùng kinh tế mới Hướng Hóa
  Công ty Lâm nghiệp Bến Hải: Hội nghị người lao động năm 2019
  Ngân hàng CSXH huyện Vĩnh Linh triển khai nhiệm vụ năm 2019

Tin nổi bật Đóng
Vĩnh Linh: 165 thanh niên lên đường nhập ngũ

  Ngày 21/2/2019, cùng các địa phương khác trong tỉnh, huyện Vĩnh Linh đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Tham dự lễ giao quân có đồng chí Phạm Đức Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉn...

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3820491; Fax: (0233).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH