Thông báo - Báo cáo Đóng
 

 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   12 Tháng Mười Hai 2018        Đăng Nhập
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2019)  
Vĩnh Linh: Quan tâm phát triển các làng nghề truyền thống

Ngày cập nhật: 06/12/2018 7:37:27 SA

Xác định vai trò quan trọng của các làng nghề truyền thống trong việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của địa phương; góp phần giải quyết việc làm, tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống nhân dân, thời gian qua huyện Vĩnh Linh đã có nhiều nổ lực trong việc phát triển và mở rộng các làng nghề truyền thống trên địa bàn.

Vĩnh Linh hiện có 4 làng nghề truyền thống chủ yếu liên quan đến ngành chế biến thủy hải sải, bao gồm: làng nghề nước mắm An Đức 1, An đức 2, làng nghề hấp cá sấy An Hòa 2 và làng nghề nước mắm Thái Lai, xã Vĩnh Thái. Tổng số lao động tham gia tại các làng nghề trên 1.000 người, với mức thu nhập trung bình từ 3-4 triệu đồng/người/tháng. Với hình thức sản xuất chủ yếu là thủ công nên chất lượng và giá trị sản phẩm từ các làng nghề này được đông đảo người tiêu dùng và thị trường ưu tiên đón nhận.

Để duy trì và phát triển mở rộng các làng nghề, bên cạnh các chính sách ưu đãi, huyện Vĩnh Linh đã tăng cường chỉ đạo các địa phương tiến hành rà soát, đánh giá thực trạng phát triển các làng nghề để có những giải pháp phù hợp. Các cấp, ngành địa phương đã tích cực hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi, khuyến khích các cơ sở đầu tư trang thiết bị, chuyển giao công nghệ, quảng bá sản phẩm….

Trong thời gian tới, huyện Vĩnh Linh sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các tổ chức tín dụng để ưu tiên vay vốn sản xuất cho người làm nghề nhằm khuyến khích phát triển sản xuất kinh doanh. Quan tâm thực hiện việc xây dựng thương hiệu và tìm đầu ra ổn định cho từng sản phẩm  nhằm giúp các làng nghề nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường.

Phương Nga

Lần xem: 66  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Mưa lụt gây thiệt hại lớn tại Vĩnh Linh
  Kỳ vọng từ chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”
  Vĩnh Linh: Quan tâm phát triển các làng nghề truyền thống
  Vĩnh Linh: Triển khai sản xuất vụ Đông Xuân 2018-2019
  Dự báo tình hình dịch hại trên cây trồng vụ Đông Xuân 2018-2019
  Phát triển nghề chế biến hải sản, nâng cao giá trị kinh tế ở Cửa Tùng
  Công ty CP Đông Hải Bến Tre: Hỗ trợ huyện Vĩnh Linh xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp tập trung
  Hỗ trợ cây, con giống cho các xã miền núi với tổng kinh phí trên 700 triệu đồng
  Vĩnh Linh: Tăng cường quản lý bệnh khảm lá trên cây sắn

Tin nổi bật Đóng
Vĩnh Linh: Triển khai công tác QP-AN và xây dựng cơ sở năm 2019

  Ngày 11/12, huyện Vĩnh Linh tổ chức hội nghị tổng kết công tác QP-AN và XDCS năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Thái Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3820491; Fax: (0233).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH