Đóng
 
Thông báo - Báo cáo Đóng
 

 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   14 Tháng Tám 2018        Đăng Nhập
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2019)  
Tiếp tục mở rộng Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score ở các Trung tâm y tế cấp huyện

Ngày cập nhật: 10/08/2018 9:47:59 SA

Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score được chính thức khởi động vào ngày 24/12/2014 tại tỉnh Quảng Trị. Đến nay, sau hơn 3 năm triển khai, sáng kiến đã nhận được sự thống nhất, đồng tình ủng hộ và quyết tâm cao của lãnh đạo, nhân dân trong tỉnh. Sáng kiến này đã phát huy được tính dân chủ trực tiếp, lắng nghe tiếng nói của người dân, hướng đến cải thiện chất lượng dịch vụ công của địa phương. Đồng thời trở thành một nhân tố thúc đẩy làm thay đổi tích cực về nhân sự, cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng phục vụ của các cơ quan chuyên môn.

Tháng 3/2017, Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score được triển khai áp dụng trong lĩnh vực y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và sau một năm, tiếp tục triển khai sáng kiến tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh, Cam Lộ, Đakrông.

Sau hơn 4 tháng triển khai tại Trung tâm Y tế các huyện đã cho thấy thành công bước đầu của Dự án đến từ tinh thần cầu thị, sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị, tạo ra nhận thức tích cực và ủng hộ từ phía người dân. Người dân rất quan tâm đến việc mong muốn được đóng góp ý kiến để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hạn chế những tiêu cực trong công tác quản lý và thực hiện chuyên môn của đội ngũ y, bác sỹ, xây dựng một môi trường xanh, sạch, đẹp; tác phong phục vụ nhanh nhẹn, tận tình, chu đáo…

Khởi động Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh.

Phát huy kết quả đạt được, ngày 7/8/2018, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm triển khai Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score tại Trung tâm Y tế các huyện Cam Lộ, Đakrông, Vĩnh Linh và mở rộng Sáng kiến tại Trung tâm Y tế các huyện: Gio Linh, Hướng Hóa, Hải Lăng, Triệu Phong, thị xã Quảng Trị và thành phố Đông Hà.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Đức Dũng đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị trong việc triển khai Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score trong lĩnh vực y tế thời gian qua đã mang lại kết quả bước đầu, sáng kiến này đã thực sự có những thay đổi tích cực, người dân tự tin hơn khi tham gia đánh giá, chia sẻ. Có thể nói, đây là phương pháp tạo ra kênh thông tin để kịp thời giúp cho lãnh đạo ngành Y tế và các bệnh viện, trung tâm y tế kịp thời điều chỉnh nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ y tế.

Về nhân rộng sáng kiến tại các Trung tâm Y tế huyện, thị, thành còn lại, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị lãnh đạo Sở Y tế cần có văn bản quán triệt đến các đơn vị y tế, đội ngũ y, bác sĩ tổ chức triển khai Sáng kiến. Ban Quản lý Dự án Dân chấm điểm M.Score cần phối hợp với Ban Văn hóa Xã hội - HĐND tỉnh tiến hành khảo sát toàn diện về thực trạng cơ sở vật chất, trang thiết bị của các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh để nghiên cứu, có kế hoạch đầu tư, nâng cấp. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực trong thực hiện góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân.

Trên cơ sở kinh nghiệm sáng kiến Dân chấm điểm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các Trung tâm Y tế các huyện Cam Lộ, Vĩnh Linh, Đakrông, Ban Quản lý Dự án Dân chấm điểm M.Score tỉnh thống nhất sẽ khởi động nhân rộng sáng kiến này tại các TTYT huyện, thị xã, thành phố vào cuối tháng 8/2018.

BBT

Lần xem: 67  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Tiếp tục mở rộng Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score ở các Trung tâm y tế cấp huyện
  6 tháng đầu năm tỷ lệ hồ sơ giải quyết sớm hẹn đạt 80.3%
  Cải cách hành chính ở Vĩnh Linh - nhìn lại sau 3 năm áp dụng Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score
  Vĩnh Linh đẩy mạnh công tác cải cách hành chính
  Mở rộng Dự án “Dân chấm điểm M.Score” trong lĩnh vực y tế hướng tới sự hài lòng của người dân
  Triển khai Sáng kiến “Dân chấm điểm M.Score” tại Trung tâm Y tế Vĩnh Linh
  Nhìn lại 3 năm thực hiện sáng kiến “Dân chấm điểm M.Score”
  Vĩnh Linh đẩy mạnh hiện đại hóa nền hành chính
  Lắp đặt máy chấm điểm M.Score tại Trung tâm Y tế Vĩnh Linh

Tin nổi bật Đóng
Vĩnh Linh: Tăng cường lãnh đạo công tác thu thuế trên địa bàn

  Ngày 8/8/2018, Huyện ủy Vĩnh Linh có Công văn số 342-CV/HU gửi HĐND, UBND, UBMT huyện; các phòng ban, đoàn thể huyện, các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc về việc tăng cường lãnh đạo công tác thu th...

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3820491; Fax: (0233).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH