Đóng
 
Thông báo - Báo cáo Đóng
 

 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   15 Tháng Mười Một 2018        Đăng Nhập
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2019)  
Hội nghị về giải pháp cải thiện điểm số chi phí không chính thức và chỉ số PCI

Ngày cập nhật: 26/10/2018 10:37:38 SA

Ngày 25/10/2018, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Vĩnh Linh tổ chức hội nghị về giải pháp cải thiện điểm số chi phí không chính thức và chỉ số PCI (Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh) cho cán bộ thuộc các phòng, ban, đơn vị và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Tham dự có các đồng chí: Bùi Thị Hồng Phương - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh, Nguyễn Thị Khởi - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Báo cáo viên đã báo cáo đến các đại biểu chỉ số xếp hạng cải cách hành chính và chỉ số chi phí không chính thức, chỉ số PCI của tỉnh Quảng Trị nói chung và huyện Vĩnh Linh nói riêng; triển khai một số vấn đề liên quan đến giải pháp cải thiện điểm số chỉ số chi phí không chính thức, chỉ số PCI đối với các doanh nghiệp; hướng dẫn một số nội dung trong phiếu lấy ý kiến liên quan đến chỉ số chi phí không chính thức, chỉ số PCI đối với doanh nghiệp của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và triển khai quán triệt các văn bản của UBND tỉnh về cải thiện chỉ số chi phí không chính thức, chỉ số PCI trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

Các đại biểu đã tập trung thảo luận về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình hoạt động kinh doanh, thực hiện cải thiện chỉ số chi phí không chính thức, chỉ số PCI của các doanh nghiệp trong thời gian qua. Từ đó đề xuất và đưa ra giải pháp cải thiện, nâng cao chỉ số chi phí không chính thức, chỉ số PCI trong thời gian tới. Trong đó tập trung vào các giải pháp: Tiếp tục triển khai xây dựng, vận hành và nâng cao hiệu quả công tác tiếp nhận, xử lí kiến nghị, công khai kết quả giải quyết thủ tục hành chính đảm bảo công khai minh bạch, nhanh gọn. Tạo mọi điều kiện đầu tư thông thoáng, hấp dẫn và tháo gỡ kịp thời những vướng mắc cho danh nghiệp. Tổ chức thực hiện nghiêm túc Nghị quyết, văn bản chỉ thị của các cấp ngành về cải thiện điểm số chi phí không chính thức và chỉ số PCI. Đồng thời tăng cường công tác phối hợp và tích hợp nhiều nội dung vào trong các cuộc thanh, kiểm tra hoạt động của các doanh nghiệp và nhà đầu tư, tránh gây phiền hà cho người sản xuất kinh doanh. Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thong tin, nâng cao vai trò của các trung tâm hành chính công trong cải thiện điểm số chi phí không chính thức và chỉ số PCI.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Khởi - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh - PCI, chỉ số chi phí không chính thức được xem là "tiếng nói" quan trọng của các doanh nghiệp về môi trường kinh doanh tại địa phương, là kênh thông tin tham khảo tin cậy về địa điểm đầu tư, đồng thời cũng là động lực cải cách quan trọng đối với môi trường kinh doanh cấp tỉnh. Vì vậy các đơm vị, cơ quan, ban ngành cần phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp để cùng cải thiện điểm số chi phí không chính thức và chỉ số PCI trong thời gian tiếp theo.

Phương Nga

Lần xem: 93  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Thủ tướng chỉ thị nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính
  Vĩnh Linh tham gia tập huấn kỹ năng khai thác thông tin triển khai Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score
  Hội nghị về giải pháp cải thiện điểm số chi phí không chính thức và chỉ số PCI
  Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score y tế: Ghi nhận ở Trung tâm Y tế Vĩnh Linh sau 5 tháng triển khai thực hiện
  Dân chấm điểm M.Score: Tỉ lệ bệnh nhân đánh giá chất lượng dịch vụ ở mức 4 sao và 5 sao tại Trung tâm Y tế Vĩnh Linh đạt 80.5%
  Quý 3 năm 2018 tỷ lệ hồ sơ giải quyết sớm và đúng hẹn đạt 78,9%
  Dân chấm điểm M.Score: Tỉ lệ bệnh nhân hài lòng cao với chất lượng dịch vụ y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt 98,6%
  Vĩnh Linh: Chỉ số M.score chung theo huyện tháng 8/2018 đạt 8.9 điểm
  Trung tâm Y tế Vĩnh Linh: Sau hơn 4 tháng triển khai Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score

Tin nổi bật Đóng
Các địa phương sôi nổi tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết

  Ngày 13/11/2018, khu dân cư thôn Tây, xã Vĩnh Kim từng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam 18/11. Đồng chí Vũ Văn ...

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3820491; Fax: (0233).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH