Thông báo - Báo cáo Đóng
 

 
Tra cứu thông tin Đóng

 
Thông tin khác Đóng 
Bạn đang xem:  Nội dung chi tiết   23 Tháng Hai 2019        Đăng Nhập
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2019)  
Vĩnh Linh: Cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp giai đoạn 2018-2020

Ngày cập nhật: 04/12/2018 7:39:48 SA

Thực hiện Quyết định số 139/NQ-CP của Chính phủ về chương trình hành động cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp, UBND huyện Vĩnh Linh vừa ban hành Kế hoạch số 96/KH-UBND về cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp trên địa bàn giai đoạn 2018- 2020.

Việc triển khai thực hiện cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp trên địa bàn giai đoạn 2018-2020 hướng tới mục tiêu: Cải thiện các chỉ số thành phần về PCI, chỉ số cải cách hành chính, xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ của huyện nằm trong nhóm đầu của tỉnh; rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến doanh nghiệp và hướng đến năm 2020 công khai 100% các hoạt động thanh kiểm tra và kết quả xửa lý trên mạng internet của cơ quan có thẩm quyền. Bên cạnh đó, cắt giảm triệt để các chi phí bất hợp lý trong tuân thủ quy định của pháp luật về kinh doanh, đẩy lùi ngăn chặn các hành vi làm phát sinh chi phí không chính thức cho doanh nghiệp; tạo dựng môi trường kinh doanh chi phí thấp, ổn định và khuyến khích đầu tư cho doanh nghiệp.

Để hoàn thành mục tiêu này, UBND huyện Vĩnh Linh yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị, phòng ban chuyên môn và các doanh nghiệp trên địa bàn đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, đảm bảo tính công khai minh bạch và nâng cao trách nhiệm của các cơ quan thực hiện. Tổ chức thực hiện nghiêm túc cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong việc giải quyết hồ sơ, thủ tục công dân, tổ chức, doanh nghiệp; áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO vào hoạt động của cơ quan tổ chức. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, vai trò quản lý điều hành của các phòng ban, đơn vị và lắng nghe ý kiến, kiến nghị của các thành phần kinh tế.

Huyện Vĩnh Linh chỉ đạo rà soát việc quy hoạch xây dựng, công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và quỹ đất nhằm minh bật hóa các quy định về tiếp cận nguồn lực đất đai, mặt bằng sản xuất. Tập trung công tác giải phóng mặt bằng; đẩy mạnh công tác giải quyết khiếu nại, khiếu kiện và trả lời nhanh cho doanh nghiệp, tạo điều kiện thông thoáng để doanh nghiệp triển khai thực hiện các dự án theo đúng tiến độ. Tiếp tục đào tạo nghề lao động nông thôn và đào tạo nghề theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp. Tăng cường công tác phối hợp thanh kiểm tra và thực hiện các thủ tục hành chính trong triển khai các dự án đầu tư. Kịp thời chấn chính và xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân có hành vi những nhiễu, phiền hà, tạo gánh nặng cho doanh nghiệp.

Toàn huyện Vĩnh Linh có gần 100 doanh nghiệp vừa và nhỏ, với hàng trăm tỷ đồng vốn đầu tư và là nguồn thu ngân sách quan trọng của huyện. Bình quân tạo việc làm cho trên 170 lao động mỗi năm. Tuy nhiên môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp còn gặp nghiều hạn chế. Triển khai cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp sẽ là một trong những giải pháp tích cực nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính; rút ngắn quy trình xử lí tạo thuận lợi cho mọi doanh nghiệp và người dân phát triển sản xuất, kinh doanh. Qua đó, từng bước nâng cao năng lực cạnh tranh, chỉ số kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

BBT

Lần xem: 104  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Tăng cường sử dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ trong hoạt động cơ quan nhà nước các cấp
  Năm 2018, Vĩnh Linh tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả đúng hạn đạt 98,08%
  Quy định chế độ báo cáo của cơ quan hành chính nhà nước
  Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score trên lĩnh vực một cửa triển khai nhiệm vụ năm 2019
  Vĩnh Linh: Đẩy mạnh tuyên truyền cải cách hành chính năm 2019
  Chỉ thị 30/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính tại các bộ, ngành, địa phương
  Phê duyệt Đề án Văn hóa công vụ
  Vĩnh Linh: Cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp giai đoạn 2018-2020
  Chế độ họp trong hoạt động quản lý, điều hành của cơ quan hành chính nhà nước

Tin nổi bật Đóng
Vĩnh Linh: 165 thanh niên lên đường nhập ngũ

  Ngày 21/2/2019, cùng các địa phương khác trong tỉnh, huyện Vĩnh Linh đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Tham dự lễ giao quân có đồng chí Phạm Đức Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉn...

 
Tin đọc nhiều nhất Đóng
 
Trang chủ  |  Tổng quan Vĩnh Linh  |  Bản đồ hành chính  |  Cơ sở hạ tầng  |  Văn hóa - Xã hội  |  Pháp luật - Đời sống  |  Bài Ca Vĩnh Linh  |  Kênh điều hành cũ

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Thành Công, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3820491; Fax: (0233).3820787
Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị - © TDH